Hướng dẫn cách dễ thụ thai cho chị em một phát ăn ngay

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn cách dễ thụ thai cho chị em một phát ăn ngay

Với nhiều cặp vợ chồng, việc mang thai là điều vô cùng dễ dàng nhưng nhiều cặp vợ chồng thì mang thai còn khá nhiều khó khăn. Cùng xem cách dễ thụ thai cho chị em một phát ăn ngay.

 • 1

  Giảm sự căng thẳng

  Khi bạn có quá nhiều lo lắng sẽ tác động đến khả năng thụ thai của bạn. Nghiên cứu cho thấy sự căng thẳng có thể làm tăng chất dẫn truyền thần kinh làm ảnh hưởng tới hoocmon kiểm soát sự rụng trứng này.

  Ngoài ra sự căng thẳng thường xuyên sẽ khiến kinh nguyệt của bạn không đều. Lo lắng cũng làm ảnh hưởng đến việc ham muốn tình dục của bạn. Trong thực tế, ngay cả những phụ nữ đã trải qua phương pháp điều trị khả năng sinh sản nhưng không chú tâm kiểm soát căng thẳng thì cũng gặp khó khăn trong việc thụ thai.

  Để giảm căng thẳng liên quan đến khả năng  bạn nên thường xuyên nghe nhạc, tập yoga, massage thường xuyên, đọc sách, viết nhật kí, chia sẻ lo lắng của mình với người thân. Ngoài ra việc nói chuyện với bạn bè qua điện thoại cũng là một cách tốt để giảm căng thẳng, stress.

 • 2

  Uống vitamin tổng hợp

  Đôi khi bạn đã từng nghe việc uống thuốc sẽ giúp bạn giảm đau trong thời gian sinh nở nhưng bạn cần biết rằng có một số loại thuốc có ích cho bạn trước khi bạn mang thai.

  Với các cặp vợ chồng muốn có con nên uống vitamin tổng hợp giàu axit folic và vitamin D, cũng như uống Omega 3 (DHA) để tăng khả năng thụ thai. Ngay cả khi mang thai, bạn cũng nên uống axit folic trong giai đoạn đầu của thai kỳ để giảm nguy cơ trẻ mắc các dị tật bẩm sinh. Axit folic cũng được tìm thấy nhiều trong các loại rau xanh và các loại ngũ cốc nguyên hạt.

   Hướng dẫn cách dễ thụ thai cho chị em một phát ăn ngay - 1

  vô cùng hiệu quả

 • 3

  Kiểm soát trọng lượng cơ thể

  Việc duy trì trọng lượng cơ thể ở mức độ vừa phải cũng là một cách giúp tăng khả năng thụ thai của bạn. Khi chỉ số BMI thấp hoặc cao đều ảnh hưởng tới sự rụng trứng cũng như việc sản xuất các hoocmon sinh sản quan trọng.

  Đối với nhiều phụ nữ, đặc biệt là những người thừa cân thì vấn đề rối loạn chức năng rụng trứng thường gây ra bởi PCOS (buồng trứng đa nang) điều này làm ảnh hưởng lớn tới khả năng thụ thai của họ.

 • 4

  Lối sống lành mạnh

  Một chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp với việc thường xuyên vận động cũng là một cách giúp tăng cường khả năng có con của bạn. Việc duy trì một lối sống lành mạnh trong suốt thai kỳ cũng là điều hết sức cần thiết và tự nhiên. Nếu bạn đang cố gắng thụ thai thì bạn nên bỏ hẳn việc hút thuốc lá và uống rượu, chúng thực sự có ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thụ thai.

  Với những phụ nữ hút thuốc sẽ mất nhiều thời gian để thụ thai hơn những người không hút thuốc. Bạn nên từ bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt. Nếu bạn bỏ thuốc lá một năm trước khi muốn có em bé thì bạn có khả năng thụ thai trong khoảng thời gian tương tự như người không hút thuốc.

 • 5

  Tham khảo ý kiến bác sĩ

  Nếu bạn đang bị bất kì bệnh gì (tiểu đường, huyết áp...), mới trải qua cuộc phẫu thuật nào đó hoặc cơ thể thiếu chất dinh dưỡng thì bạn nên nói chuyện với bác sĩ có chuyên môn về sản khoa. Tất cả các điều kiện sức khỏe trên đều có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và mang thai của bạn. Đặc biệt ngay cả khi đã có thai, bạn cũng nên đi khám để được bác sĩ tư vấn về việc bổ sung các chất dinh dưỡng, vitamin, axit folic...thế nào cho phù hợp.

  Hướng dẫn cách dễ thụ thai cho chị em một phát ăn ngay - 2

 • 6

  "Yêu" trong khoảng thời gian rụng trứng

  Để tăng cơ hội mang thai của mình, hai bạn hãy gần gũi nhau nhiều hơn trong khoảng thời gian rụng trứng. Tế bào trứng chỉ sống trong khoảng 24 - 36 tiếng nhưng tinh trùng có thể sống tới 72 tiếng. Vì vậy để tăng cơ hội thụ thai, vợ chồng nên quan hệ bắt đầu trước khi rụng trứng khoảng 3 - 4 ngày, và tiếp tục cho tới 1 ngày sau khi rụng trứng.

  Bạn có thể thông qua một số dấu hiệu để nhận biết thời gian rụng trứng như sự thay đổi trong chất nhờn ở cổ tử cung, nhiệt độ cơ thể tăng lên, một số chị em còn cảm thấy đau giữa chu kỳ và có các triệu chứng khác như tức bụng, mệt mỏi...trong thời gian rụng trứng.

 • 7

  Thật sự kiên nhẫn

  Nếu hai vợ chồng sinh hoạt tình dục thường xuyên trong vòng một năm, không áp dụng biện pháp tránh thai nào trong thời gian này thì vẫn cần hết sức kiên nhẫn. Việc càng nôn nóng, căng thẳng càng khiến xác suất thụ thai thành công không cao bởi bó có thể tạo ra các ức chế trong việc rụng trứng.

  Việc này cần phải thực hiện một cách khoa học, loại vỏ các nguy cơ gây ra việc giảm khả năng thụ thai của cả hai sau đó cùng áp dụng phương pháp thụ thai hiệu quả nhất để có kết quả như mong muốn.

 • 8

  Tập thể dục thường xuyên

  Việc tập luyện thể dục thường xuyên vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn thường xuyên đi bộ hoặc đi xe đạp, bạn đang làm tăng cơ hội thụ thai cho mình. Việc tập thể dục bạn cần phải duy trì thường xuyên, mức độ vừa phải là một yếu tố quan trọng góp phần cho việc thụ thai thành công.

 • 9

  Giữ sạch tay

  Xét nghiệm có thai gần như cho bạn câu trả lời chắc chắn là bạn đang mang thai hay không nhưng thụ thai và giai đoạn đầu của sự phát triển diễn ra trong vài ngày thậm chí là vài tuần để bạn biết mình đã có em bé. Đó là lí do tại sao chị em đang cố gắng thụ thai cần chú ý đến toxoplasmosis, một loại ký sinh trùng truyền qua thực phẩm có thể gây hại cho thai nhi đang phát triển.

  Vì vậy bạn nên rửa tay thật kỹ sau khi xử lý thịt sống, cá sống, các loại trái cây cũng như sau khi trồng cây, làm vườn. Ngoài ra nếu nhà bạn có nuôi động vật thì hãy dọn sạch các "sản phẩm" của chúng vì " sản phẩm" của các loại động vật này có thể chứa ký sinh trùng ảnh hưởng tới thai nhi.