Hướng dẫn cách làm hoa loa kèn bằng vải voan đẹp

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn cách làm hoa loa kèn bằng vải voan đẹp

Cách làm hoa loa kèn bằng vải voan này là gợi ý tuyệt vời cho những bạn gái đang tìm ý tưởng làm hoa bằng vải voan. Những bông hoa này rất tự nhiên, mềm mại và đẹp như thật, chắc chắn sẽ khiến bạn ...

Nguyên liệu

Để học cách làm hoa loa kèn bằng vải voan, bạn cần: 

- Nhị hoa loa kèn: bạn dễ dàng tìm mua ngay tại các của hàng bán vật kiệu làm hoa

- Vải voan màu vàng

- Dây kẽm

- Chỉ màu vàng

- Khuôn nhựa

 • 1

  Việc với mẫu hoa loa kèn này, đầu tiên bạn quấn sợi kẽm vòng quanh 2 khuôn để tạo hình lớn, xoắn 2 đầu kẽm với nhau để giữ.

  huong_dan_cach_lam_hoa_loa_ken_bang_vai_voan_dep_1

 • 2

  Sau đó dùng tay nắn chỉnh cho khung kèm có hình tròn. Lưu ý: các bạn dự tính làm bao nhiêu bông hoa thì sẽ làm bấy nhiêu khuôn kẽm nhé! 

  huong_dan_cach_lam_hoa_loa_ken_bang_vai_voan_dep_2

 • 3

  Bước này chúng ta sẽ tiến hành bọc vải voan nhé!

  Bạn dùng vải voan bọc bên ngoài khuôn kẽm, dùng chỉ cột thật chặt lại để cố định. Sau đó tiếp tục bọc lớp thứ 2 và dùng chỉ cột chặt, là chúng ta có 1 bông hoa rồi đó. Các bạn tiến hành tương tự với những khuôn kẽm khác. 

  huong_dan_cach_lam_hoa_loa_ken_bang_vai_voan_dep_3

 • 4

  Tiếp theo chúng ta học tạo bông hoa. Chúng ta lấy nhị hoa đặt giữa cánh hoa vừa tạo, sau đó dùng chỉ cột chặt, để cố định nhị hoa. Bóp nhẹ 2 bên cánh hoa vào bên trong, sao cho nhị hoa vẫn nhìn thấy được, mà 2 bên cánh hoa ôm sát vào nhau. Phần mép hoa phía trên các bạn nắn cho xòe ra để nhìn hoa gần giống với hình dạng hoa thật.

  Chúng ta cứ làm như vậy cho hết các khuôn kẽm, khi kết hợp chúng lại vào nhau chúng ta sẽ có một bó hoa loa kèn bằng vải voan rất đẹp đấy.

  huong_dan_cach_lam_hoa_loa_ken_bang_vai_voan_dep_4

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành một bó hoa loa kèn đẹp và tươi tắn như hoa thật rồi. Với cách làm hoa loa kèn bằng vải voan này, bạn sẽ rất dễ dàng sáng tạo kích cỡ cũng như màu của hoa một cách đa dạng theo sở thích của mình đấy. 

Làm không hề khó, chỉ với những bước uốn thành các hình với thanh thép và bọc vải voan là bạn được  những bông hoa như ý. Vậy hãy áp dụng phương pháp này để làm hoa hồng bằng vải voan, thật đẹp trang trí nhà nhé!

huong_dan_cach_lam_hoa_loa_ken_bang_vai_voan_dep_5

Chúc các bạn thành công!