Hướng dẫn cách làm thiệp 20-10 hoa nổi 3D ấn tượng

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn cách làm thiệp 20-10 hoa nổi 3D ấn tượng

Chiếc thiệp handmade ấn tượng với thiết kế hoa nổi 3D sẽ giúp bạn có một món quà 20-10 tuyệt vời gửi đến những người phụ nữ mà mình yêu thương.

Nguyên liệu

Với hướng dẫn cách làm thiệp 20-10 kiểu này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

- Bìa thiệp có sẵn hoặc tự làm, phong bì

- Giấy màu, bút chì, kéo, băng dính hai mặt hoặc keo dán

 

 
 • 1

  Để làm thiệp hoa 3D, đầu tiên bạn vẽ cánh hoa rồi in mẫu ra giấy. Sau đó cắt theo mẫu ra nè!

  Hướng dẫn cách làm thiệp 20-10 hoa nổi 3D ấn tượng

  Cắt mẫu cánh hoa ra giấy bìa làm hoa
 • 2

  Cắt 7 ô vuông bằng nhau từ một loại giấy làm hoa hoặc từ nhiều loại nếu bạn muốn những bông hoa thêm phong phú. Gập đôi ô vuông lớn rồi lại gập đôi để được ô vuông giấy mới nhỏ bằng ¼ ô vuông giấy ban đầu. Tiếp tục gập đôi ô vuông nhỏ theo đường chéo.

  Lấy bút vẽ đường cong dáng cánh hoa rồi cắt bỏ phần giấy thừa. Thử mở ra xem đi nhé, vậy là bạn đã có ngay bông hoa giấy gồm 8 cánh hoa rồi.

  Cắt bỏ 1 cánh hoa sau đó dán cánh hoa đầu và cánh hoa cuối phần hoa vừa cắt trùng khít lên nhau, bạn sẽ được 1 bông hoa 6 cánh hơi khum lên tự nhiên.

  Làm tương tự với 6 ô vuông giấy còn lại để có được tất cả 7 bông hoa 6 cánh khum tròn. Ấn dẹp mỗi bông hoa xuống thành hai nửa (mỗi nửa 3 cánh) để dễ dán.

  Dùng giấy xanh cắt vài hình chiếc lá và gập đôi tại sống gân lá. Đừng nản chí nhé, tuy cách làm thiệp 20-10 hoa nổi hơi nhiều bước song khi làm xong bạn sẽ bị bất ngờ đấy.

  Hướng dẫn cách làm thiệp 20-10 hoa nổi 3D ấn tượng

  Cắt giấy bìa thành những bông hoa 8 cánh sau đó cắt bỏ đi 2 cánh để còn lại là 6 cánh nha
 • 3

  Bạn dùng bút dạ đánh dấu các bông hoa theo thứ tự A, B, C, D, E, G, F. Cắt những mẩu nhỏ băng dính hai mặt dán vào sát đầu cánh hoa ở các vị trí như bên hình.

  Đầu tiên dán hoa B và C vào hoa A bằng cách dán 1 cánh dưới sát bên phải hoa B vào 1 cánh trên sát bên trái hoa A. Dán 1 cánh dưới sát bên trái hoa C vào 1 cánh trên sát phải hoa A. Sau đó dán 3 cánh dưới của hoa D lên 3 cánh liền nhau của 3 bông hoa A, B, C bạn vừa ghép lại.

  Chỉ lần đầu thực hiện cách làm thiệp 20-10 hoa nổi 3D này bạn mới cần nhìn theo hình hướng dẫn để dán, khi đã dán qua 1 lần rồi bạn sẽ rất dễ hình dung rằng mỗi cánh hoa của bông hoa D (nằm giữa thiệp) được dán với một cánh của từng bông hoa còn lại và từng đôi cánh cạnh nhau (thuộc hai bông hoa cạnh nhau) ở sát bông hoa D được dán đính lại với nhau.

  Hướng dẫn cách làm thiệp 20-10 hoa nổi 3D ấn tượng

  Dùng bút đánh dấu các đầu cánh hoa để tiện ghi nhớ khi dán 
 • 4

  Ép cụm hoa vừa ghép phẳng xuống cho dễ dán. Dán 3 cánh dưới của hoa E và 3 cánh dưới của hoa F lên cụm hoa vừa ép dẹp, dán sao cho 1 cánh của hoa D không dán nằm giữa hoa E và hoa F. ^^ Đến đây đã dần hình thành phần hoa 3D trong cách làm thiệp 20-10 này rồi.

  Hướng dẫn cách làm thiệp 20-10 hoa nổi 3D ấn tượng

  Dán lần lượt các cánh hoa theo hình
 • 5

  Dán 3 cánh của hoa G lên cụm hoa vừa vừa ghép được ở bước 3. Đồng thời bạn dán lá xen kẽ các bông hoa. Dán như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi dán hoa lên thiệp trong cách làm thiệp 20-10 này.

  Hướng dẫn cách làm thiệp 20-10 hoa nổi 3D ấn tượng

  Tiếp tục dán nào!
 • 6

  Đặt khối hoa vừa ghép vào một bên miếng lót thiệp và dán cố định phần tiếp xúc nhau, phần khuyết của nửa khối hoa sát sống giữa miếng lót thiệp.

  Hướng dẫn cách làm thiệp 20-10 hoa nổi 3D ấn tượng

  Đặt khối hoa vào tấm thiệp
 • 7

  Nhấc nhẹ nhàng 1 cánh hoa lên cho khối hoa nở rộng ra, để nửa khối hoa còn lại tiếp xúc với phần còn lại của miếng lót thiệp và dán cố định chúng lại tại chỗ tiếp xúc. Như vậy là bạn đã dán xong phần hoa ở phía trong thiệp. Hãy đóng vào mở ra vài lần cho phần hoa 3D vào nếp dễ dàng.

  Hướng dẫn cách làm thiệp 20-10 hoa nổi 3D ấn tượng

  Nhấc nhẹ 1 cánh hoa lên cho khối hoa nở ra  để nửa khối hoa còn lại tiếp xúc với phần còn lại của miếng lót thiệp và dán cố định
 • 8

  Thực hiện dán miếng lót thiệp chứa hoa vào giữa thiệp, hoặc bạn dán trực tiếp khối hoa vào giữa thiệp. Bạn có thể dùng hoa một màu và sáng tạo dáng cánh hoặc vẽ thêm nhụy hoa cho tự nhiên nhé!

  Hướng dẫn cách làm thiệp 20-10 hoa nổi 3D ấn tượng

  Dán miếng lót thiệp chứa hoa vào thiệp nào!
 • 9

  Chú ý với hướng dẫn cách làm thiệp 20-10 hoa 3D nổi, bạn nên trang trí bìa thiệp hài hòa với khối hoa phía trong để tạo sự đồng bộ. Thông thường một tấm thiệp hoa có hoa ở ngoài thiệp và lời chúc sẽ ở phía trong thiệp, giờ bạn làm ngược lại, viết lời đề tặng bên ngoài và bông hoa 3D đầy bất ngờ ẩn giấu bên trong!

  Hướng dẫn cách làm thiệp 20-10 hoa nổi 3D ấn tượng

  Viết lời chúc bên ngoài chiếc thiệp 20-10 để dành tặng những người mà mình thương yêu nhé!
Thành phẩm

Bạn nhìn xem, tuy hơi nhiều bước song khi hoàn thiện chiếc thiệp chúc mừng 20-10 của mình trông thật bắt mắt đúng không nào! Khi học cách làm thiệp 20-10, bạn nên chọn màu nền của thiệp tương phản với bông hoa để tạo cảm giác bất ngờ thú vị nhé! Không cần trang trí quá cầu kỳ cho thiệp bởi vì bông hoa 3D cũng đủ khiến tổng thể chiếc thiệp nổi bật rồi.

Hướng dẫn cách làm thiệp 20-10 hoa nổi 3D ấn tượng 

Tấm thiệp chúc mừng 20-10 với bông hoa nổi 3D rực rỡ

Thông qua cách làm thiệp 20-10 nay, đừng quên gửi những lời chúc ý nghĩa tới những người phụ nữ mình yêu thương bạn nhé. Tuy đây chỉ là  nhỏ bé nhưng ý nghĩa lớn này sẽ như nguồn cổ vũ tinh thần đối với mẹ, các chị, hay bạn gái của các chàng đấy. Khi học cách làm thiệp 20-10 hãy sáng tạo với các kiểu dáng hoa, nhụy hoa, các kiểu phối màu nền,… cho tấm thiệp thực sự mang dấu ấn của riêng bạn nhé!

huong-dan-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20/10-12

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm thiệp 20-10 này nha!

Bên cạnh cách làm thiệp 20-10 hoa nổi 3D, bạn có thể tham khảo thêm ở chuyên mục  để cập nhật thêm những món quà ý nghĩa cho những người phụ nữ mình yêu thương nha!

>> 

>> 

>>