Hướng dẫn cách luyện tập não phải

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn cách luyện tập não phải

Não phải kiểm soát các khía cạnh sáng tạo của trí tuệ, chẳng hạn như tư duy khái niệm, viết, hát và "động não." Nếu bạn muốn nâng cao trí tuệ của mình bạn cần phải có phương pháp để rèn luyện não bộ ...

 • 1

  Vẽ tranh

  Bạn chưa bao giờ vẽ một bức tranh và luôn nghĩ rằng mình không thể vẽ nó. Nhưng bây giờ hãy bắt tay vào nó, vì nghệ thuật chính là bài tập giúp luyện não phải của bạn. Bạn hãy cố gắng hình dung một cái gì đó, sau đó tạo ra nó. Các bức tranh đầu tiên có thể không được chất lượng và đẹp, nhưng đó không phải là điều quan trọng. Chỉ cần bạn cố gắng suy nghĩ ra cái gì đó để vẽ, như: một phong cảnh, một bát trái cây hoặc một hình ảnh gì đó trừu tượng, hay một hành động gì đó, đều có thể kích thích hoạt động của não phải.

 • 2

  Chơi game

  Chơi các trò chơi chiến lược cũng có thể giúp luyện tập các não phải. Các trò chơi như: quản lý nông trại, võ lâm tryền kì, cờ tướng…. Đều giúp cho não phải của bạn phát triển.

 • 3

  Đọc sách, báo

  Tìm một cuốn sách về bất cứ chủ đề nào đó mà bạn không biết và bắt đầu đọc. Khi đọc, bạn cần biết cách liên kết những gì bạn đang đọc với những kiến thức mà bạn đã có để có một cái nhìn tổng quan hơn và hiểu rõ vấn đề hơn.

 • 4

  Hát

  Hát cũng là cách luyện tập não bộ của bạn, tuy nhiên bạn cần phải hát đúng cách hát theo tâm trạng.