Hướng dẫn cách rửa rau sạch giúp loại bỏ hóa chất

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn cách rửa rau sạch giúp loại bỏ hóa chất

Thực phẩm sạch là một trong những vấn đề nan giải của các bà nội trợ. Bạn cần học cách rửa rau sạch giúp loại bỏ hóa chất để đảm bảo sức khỏe cả gia đình.

 • 1

  Luôn rửa kỹ rau quả trước khi ăn

  Hướng dẫn cách rửa rau sạch giúp loại bỏ hóa chất1

  Bạn có thể rửa hoa quả bằng nước ấm hoặc ngâm rau quả trong nước hòa giấm. Nước hòa giấm giúp rửa rau sạch, loại bỏ hóa chất độc hại trong rau. Hỗn hợp nước hòa giấm được pha theo tỷ lệ 10% giấm trắng với 90% nước. Sau khi ngâm hoa quả, rau xanh vào hỗn hợp này bạn cần rửa lại bằng nước sạch thật kỹ. Đối với những loại hoa quả có vỏ mỏng bạn cần chú ý khi rửa vì cách này có thể phá hủy lớp vỏ dễ thấm của chúng.

 • 2

  Sử dụng dụng cụ làm sạch rau củ

  Hướng dẫn cách rửa rau sạch giúp loại bỏ hóa chất2

  Nếu có điều kiện, bạn nên dử dụng các dụng cụ ngâm rửa và làm sạch rau quả như máy sục ozone để loại bỏ hoàn toàn tàn dư của thuốc sâu hay các chất kích thích. Điều này sẽ tốt hơn cho người dùng.

 • 3

  Chần rau quả trước khi ăn

  Hướng dẫn cách rửa rau sạch giúp loại bỏ hóa chất3

  Chần rau là một phương pháp đơn giản giúp làm sạch rau củ. Bạn nên nhúng rau quả vào nước đang sôi và vớt ra ngâm vào nước đá hoặc để dưới vòi nước mát để ngăn quá trình làm chín. Đối với những loại rau thơm bạn cũng nên chần qua trước khi ăn để tránh ngộ độc thực phẩm. Cách rửa rau này giúp bạn loại bỏ hóa chất độc hại hiệu quả, đặc biệt là các loại giun sán, trứng sâu.

 • 4

  Gọt vỏ

  Hướng dẫn cách rửa rau sạch giúp loại bỏ hóa chất4

  Vỏ của một số loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn vệ sinh bạn nên gọt vỏ các loại củ quả, trái cây sau khi đã ngâm rửa. Cách này đảm bảo loại bỏ cách hóa chất tàn dư mắc trong các kẽ nứt, không thể làm sạch được hết khi rửa bình thường.

 • 5

  Trồng rau sạch

  Hướng dẫn cách rửa rau sạch giúp loại bỏ hóa chất5

  Biện pháp an toàn nhất để tránh ngộ độc thực phẩm là tự trồng rau sạch. Bạn có thể trồng một vườn rau nhỏ trên sân thượng hoặc ở khoảnh sân trước nhà để đảm bảo không có hóa chất độc hại hay các loại thuốc trừ sâu.

  Bạn có thể xem thêm cách nhận diện các rau củ có ngâm thuốc kích thích để tránh xa, bảo vệ sức khỏe của cả gia đình :