Hướng dẫn cách thiết kế những lối đi đẹp cho nhà vườn

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn cách thiết kế những lối đi đẹp cho nhà vườn

Giá trị của một ngôi nhà vườn không những chỉ nằm ở bản thân ngôi nhà mà còn ở những lối đi được thiết kế đúng cách và đẹp mắt nữa. Hãy thử một vài gợi ý dưới đây nhé!

 • 1

  Nét đẹp của sườn đồi

  Những ngôi nhà sườn đồi có lợi thế rất lớn về mặt trang trí nhờ có sự chênh lệch về độ cao. Chỉ cần vài bậc thang với những chậu cây đơn giản là bạn đã làm nên một lối đi lãng mạn.

  Hướng dẫn cách thiết kế những lối đi đẹp cho nhà vườn - 1

 • 2

  Những bậc tam cấp

  Khi không có lợi thế về sự chênh lệch độ cao thì bạn cũng có thể tạo ra bằng cách dựng nên những bậc tam cấp. Và để che bớt sự giả tạo này bạn nên trồng những luống cây xung quanh hàng rào.

  Hướng dẫn cách thiết kế những lối đi đẹp cho nhà vườn - 2

 • 3

  Sự kết hợp độc đáo

  Những viên đá tự nhiên thô mộc tạo nên một tác phẩm sắp đặt thú vị và bổ sung vào tác phẩm này là những phiến đá khổng lồ được sử dụng lát lối đi. Một sự kết hợp độc đáo giữa những sản phẩm của tự nhiên và kết quả lao động của bàn tay con người. Việc vắng mặt những bông hoa ở đây cũng là một sự cố ý. Những cành cây khẳng khiu ở đây ăn nhập với những chiếc cổng vòm và những viên đá thô mộc hơn nhiều .

  Hướng dẫn cách thiết kế những lối đi đẹp cho nhà vườn - 3

 • 4

  Trang trí cho lối vào

  Những con đường bằng phẳng luôn được chú ý đến việc trang trí nhiều hơn. Nhưng để tôn vẻ đẹp thanh khiết của ngôi nhà với chiếc cổng độc đáo, những hàng cây quanh lối đi không được quá cao, và nhất là càng không được có màu sắc sặc sỡ.

  Hướng dẫn cách thiết kế những lối đi đẹp cho nhà vườn - 4

 • 5

  Dành không gian thư giãn

  Một khu vườn rộng và hoành tráng thế này sẽ rất trống trải nếu thiếu một khu giải trí như patio dành cho những tiệc trà hoặc bữa ăn ngoài trời. Và con đường quanh co với những luống hoa cao thấp càng khiến cho lối đi thêm phần thi vị.

  Hướng dẫn cách thiết kế những lối đi đẹp cho nhà vườn - 5