Hướng dẫn cách thông minh để giảm nợ dành cho sinh viên

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn cách thông minh để giảm nợ dành cho sinh viên

Không ít sinh viên trước khi ra trường đã phải đau đầu với việc giải quyết cả một "núi" các khoản nợ mà họ đã vay trong thời kì còn đi học. Dưới đây là một vài kinh nghiệm có thể giúp bạn sau khi ra ... • 1
  Chọn trường cẩn thận

  Hãy chú ý rằng một tên tuổi hoành tráng của trường đại học sẽ không thể giúp gì cho bạn trong khi bạn đang ngập chìm trong nợ nần. Trừ khi bạn muốn dành một phần không nhỏ thời gian trong cuộc đời của mình sau khi tốt nghiệp cho việc trả các khoản vay từ thời còn đi học, nếu không hãy suy nghĩ thật kĩ. Thay vì phải di chuyển quá xa để học tại một địa phương khác, hãy lựa chọn những trường học tương tự nhưng ở ngay địa phương mình, gần nhà hoặc bạn có thể ở nhờ nhà họ hàng. Bằng cách này bạn sẽ giảm được đáng kể chi phí sinh hoạt. Nếu như không thể làm như vậy, hãy chọn trường học nào yêu cầu ít chi phí nhất và bạn không quá phải lo ngại về vấn đề chi tiêu quá khả năng.
 • 2
  Làm thêm

  Trường học không phải chỉ là những cuộc vui, những bữa tiệc hay các hoạt động xã hội. Bạn cần phải có thái độ nghiêm túc và tích cực trong việc giảm nợ nếu muốn sau khi tốt nghiệp chẳng phải lo nghĩ nhiều về nó. Một công việc làm thêm sẽ giúp bạn trang trải những chi phí phát sinh và tích lũy để trả dần các khoản nợ của mình. Những kinh nghiệm về quản lý tiền bạc khi đi làm thêm cũng là những vốn liếng quý báu cho bạn trong cuộc sống sau này.
 • 3
  Cẩn thận với thẻ tín dụng.

  Không chỉ sinh viên mới vấp phải những rắc rối về thẻ tín dụng, tuy nhiên dù đã được cảnh báo thế nào thì hầu hết các bạn sinh viên vẫn bỏ qua những lời khuyên đó khi chi tiêu. Ở đây tôi sẽ không bàn về việc sinh viên có nên sử dụng thẻ tín dụng đó hay không mà điều quan trọng là làm sao sử dụng nó một cách hiệu quả nhất – hãy sử dụng thẻ nhưng chắc chắn rằng mình có đủ tiền để chi trả cho khoản tín dụng đó trước khi đáo hạn.

  Cách tốt nhất để tránh nợ tín dụng chồng chất là dùng đến thẻ bảo đảm, loại thẻ mà bạn đã nạp vào một số tiền nhất định và khoản tín dụng của bạn sẽ chịu hạn mức từ số tiền này. Nếu bạn có tài khoản tiết kiệm thì hãy kết hợp nó với thẻ tín dụng và lựa chọn hình thức tự động ghi nợ vào tài khoản khi đến hạn trả tín dụng.Bằng cách này, bạn sẽ không phải băn khoăn về việc quá hạn và phải gánh chịu một khoản lãi suất không nhỏ, và cả nếu hiện tại bạn không đủ tiền để trả khoản nợ tín dụng này thì số tiền trong tài khoản tiết kiệm cũng sẽ thanh toán thay cho bạn.