Hướng dẫn cách trị đau bụng

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn cách trị đau bụng

Đau bụng có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau và để có thể chữa khỏi nó, bạn cần phải biết nguyên nhân thật sự của nó. Đau bụng nặng hoặc đau bụng mãn tính cần phải đến khám bác sĩ. Đau bụng có ...

1. Nói chuyện với bác sĩ về các cơn đau bụng mà bạn đang trải qua, đặc biệt nếu cơn đau nặng hoặc nếu nó vẫn tiếp tục diễn ra không ngừng.

Một số cơn đau bụng có thể đơn giản hơn (chẳng hạn như đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt) những cơn đau khác và có thể kết thúc trong khoảng thời gian tương đối ngắn. Trong những trường hợp này, biện pháp khắc phục tại nhà thường là tốt nhất. Tuy nhiên, đau bụng không nên bỏ qua nếu nó nghiêm trọng hơn hoặc nếu nguyên nhân không rõ.

2. Sử dụng một trong các thuốc kháng acid để điều trị đau bụng có liên quan đến chứng ợ nóng.

Loại thuốc này cũng có thể giúp xử lý khí dư thừa, mà cũng có thể gây ra đau bụng và khó chịu. Nếu các triệu chứng dai dẳng, hãy nói chuyện với bác sĩ về làm thế nào để ngăn chặn chúng xảy ra.

3. Tắm nước ấm hoặc đặt một miếng đệm nóng trên khu vực bị đau.

Nhiều người thấy rằng sự ấm áp giúp giảm đau và giảm bớt những vấn đề nhỏ. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt.

4. Hãy thử dùng một trong các thuốc giảm đau.

Các loại thuốc giảm đau như ibuprofen và aspirin đều có thể gây kích ứng dạ dày và dẫn đến đau bụng nhiều hơn nữa. Thay vào đó, lựa chọn sản phẩm acetaminophen sẽ ít có khả năng gây kích ứng.

5. Nghỉ ngơi, uống nhiều nước để ngăn ngừa mất nước và ăn bữa ăn nhỏ.

Trong nhiều trường hợp, đau bụng sẽ vượt qua trong một khoảng thời gian ngắn. Chọn thức ăn nhẹ và tránh xa các loại thực phẩm béo, rượu, cà phê và sự lựa chọn gia vị. Nhiều người thấy rằng việc uống từng ngụm nước uống có ga thường xuyên, sẽ hữu ích hơn là uống nhiều cùng một lúc.