Hướng dẫn cách vô hiệu hóa auto tag trên Facebook

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn cách vô hiệu hóa auto tag trên Facebook

Bạn khó chịu khi những người trong danh sách bạn bè của mình cứ luôn tự động tag - auto tag tên mình vào một nhóm nào đó. Vậy thì đây là lúc tìm cách vô hiệu hóa auto tag trên Facebook.

Hiện nay, khi một bức ảnh được post lên Facebook, Facebook sẽ tự động tag tên bạn vào những hình ảnh trông giống bạn mà không cần sự cho phép từ bạn. Nhưng điều đó làm bạn cảm thấy phiền, bạn không muốn người khác chia sẻ, tag tên mình khi chưa được phép.

Vô hiệu hóa auto tag sẽ giúp tài khoản của bạn không bị làm phiền bởi những post spam. Như thế cũng giúp kiểm soát sự riêng tư của của mình. Bạn cũng có thể cài đặt cho phép ai và không cho phép ai tag được bạn trên .

 • 1

  Chọn cài đặt

  Click vào mũi tên ở góc phải trên cùng của giao diện Facebook, chọn Settings.

  Huong-dan-cach-vo-hieu-hoa-auto-tag-tren-facebook-1

 • 2

  Chọn cài đặt Timeline và thẻ tag

  Chọn Timeline và Tagging từ menu bên trái.

 • 3

  Thiết lập

  Trong phần How can I manage tags people and tagging suggestion? bạn có thể chọn cài đặt những tùy chọn bật/tắt cho việc xem trước tag trước khi cho xuất hiện lên tường Facebook, chọn người xem được post bạn được tag và những ai có thể nhìn thấy gợi ý tag trong những bức ảnh bạn upload.

  Huong-dan-cach-vo-hieu-hoa-auto-tag-tren-facebook-2

  Sau khi thực hiện những bước thay đổi trên, bạn không những vô hiệu hóa chế độ tự động tag – auto tag trên Facebook mà còn có thể tự quản lý trình liên quan đến tường và thẻ tag của mình.

  Chúc các bạn thành công!