Hướng dẫn cài đặt Goal Tracking Google Analytics theo dõi mục tiêu

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn cài đặt Goal Tracking Google Analytics theo dõi mục tiêu

Trong bài viết hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng tính năng Goal Tracking theo dõi mục tiêu, một tính năng hết sức là cần thiết đối với người làm seo cũng như những nhà tiếp thị ...

 • 1

  Google Analytics Goal Tracking là gì ?

  Goal Tracking là một chức năng trong công cụ Google Analytics, đây là một công cụ hoàn hảo để đánh giá được mục tiêu của bạn và cho bạn biết bạn nên làm gì để có thể cải thiện chiến lược seo trang web của bạn.

  Click image for larger version

Name:	Google-Analytics-Goal-Tracking.jpg
Views:	6
Size:	36.9 KB
ID:	9068

  Khi bạn thực hiện một chiến lược seo hoặc một chiến dịch marketing online cho trang của bạn, cửa hàng của bạn thì bạn phải có một mục tiêu hay một đích đến nào đó, đây là yếu tố bắt buộc bạn phải có để xem xem, đánh giá xem chiến lược của bạn có hiệu quả hay không.
  Mục tiêu phổ biến nhất mà một người có thể nghĩ sẽ được bán một cái gì đó trực tuyến, đây có thể coi như là một mục tiêu thương mại điện tử. Bằng cách này, Google Analytics cung cấp cho chúng ta một module thương mại điện tử, nhưng mà tôi sẽ viết về module này ở trong một bài khác.

  Thường thì sẽ có các loại mục tiêu như thế này: ví dụ có thể là một

  - Mục tiêu của phiếu điều tra sản phẩm, đây là điều mà bạn muốn người dùng nhập thông tin liên lạc của họ, ý kiến của họ về cuộc điều tra sản phẩm nào đấy của bạn.

  - Mục tiêu khác nữa là thông tin khi bạn muốn người dùng tải về công cụ của bạn hoặc xem trang tài nguyên của bạn.

  - Mục tiêu mà tôi thấy cũng nhiều người hay sử dụng đó là khuyến khích bạn tham gia vào việc đăng kí nhận bản tin hay bài viết mới qua email.

  Nói cách khác, bạn có thể cài đặt bất kỳ loại mục tiêu trong trang web của bạn mà bạn có thể theo dõi trong Google Analytics.

 • 2

  Hướng dẫn cài đặt Goal Tracking theo dõi mục tiêu

  Bạn sẽ cần phải có URL đích của trang mục tiêu của bạn, tên của mục tiêu, giá trị mục tiêu và luồng. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn được tích hợp với Google Analytics. Nếu bạn bỏ qua bước này, bạn sẽ không nhận được bất kỳ dữ liệu từ trang web của bạn.

  Bước 1: Đăng nhập vào Google Analytics (http://www.google.com/analytics/)

  Click image for larger version

Name:	dang-nhap-Google-Analytics.jpg
Views:	5
Size:	9.7 KB
ID:	9069  Bước 2: Nhấp vào tab Admin tab, có thể được tìm thấy ở phía trên bên phải của trang. Bấm vào “Goals”, bên cạnh là “Users” và “Filters”.

  Click image for larger version

Name:	Google-Analytics-muc-tieu.jpg
Views:	5
Size:	34.5 KB
ID:	9070  Như bạn thấy, trong các “Goals” tab mà bạn chỉ có thể có 4 mục tiêu mà bạn có thể thiết lập . Nếu bạn muốn thực hiện các mục tiêu nhiều hơn thì bạn tạo ra một hồ sơ mới.

  Bước 3: Nhấp chuột vào một mục tiêu nào đó, tôi giả định là “set 1″.

  Click image for larger version

Name:	Google-Analytics-cai-dat.jpg
Views:	5
Size:	18.2 KB
ID:	9071  Bước 4: Điền vào biểu mẫu.

  Click image for larger version

Name:	Google-Sets-bieu-mau.jpg
Views:	5
Size:	62.9 KB
ID:	9072  Viết tên mục tiêu của bạn và chọn đăng nhập để bạn có thể bắt đầu theo dõi. Bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập URL đích như thế nào.

 • 3

  Tham số URL

  - Loại đối sánh: Đối sánh phần đầu, Đối sánh chính xác & Đối sánh cụm từ thông dụng

  Có 3 loại đối sánh khác nhau sẽ xác định cách Google Analytics nhận dạng URL cho mục tiêu hoặc kênh. Loại đối sánh mà bạn chọn cho URL mục tiêu của mình cũng áp dụng cho các URL trong kênh, nếu bạn tạo URL.

  - Exact match: — cho URL chuẩn và cố định:
  Đối sánh chính xác là đối sánh trên mỗi ký tự chính xác trong URL của bạn — mà không có ngoại lệ—từ bắt đầu đến kết thúc. Sử dụng loại đối sánh này khi URL của trang web của bạn dễ đọc và không thay đổi.

  Tùy chọn này yêu cầu URL mà bạn cung cấp cho kênh hoặc mục tiêu đối sánh chính xác với URL được hiển thị trong báo cáo. Có thể không có thông tin động (thay đổi) trong URL, chẳng hạn như từ định danh phiên hoặc tham số truy vấn.

  Nếu bạn đang sử dụng đối sánh chính xác cho một mục tiêu (ví dụ /shopping/thanks.html) thì khoảng trắng đầu hoặc cuối trong trường mục tiêu sẽ làm mất hiệu lực mục tiêu.

  - Head match: — để loại bỏ tham số URL gốc:
  Đối sánh phần đầu sẽ đối sánh các ký tự giống nhau bắt đầu từ phần đầu của chuỗi và bao gồm ký tự cuối cùng trong chuỗi mà bạn chỉ định.

  Nếu trang web của bạn có nội dung được tạo theo kiểu động, hãy sử dụng bộ lọc Đối sánh phần đầu và xóa các giá trị giống nhau.

  - Regular Expression Match:— để đối sánh trên nhiều tiêu chí:
  Cụm từ thông dụng sử dụng các ký tự đặc biệt để bật ký tự đại diện và đối sánh linh hoạt. Kết hợp này hữu ích khi tham số gốc, tham số theo dõi hoặc cả hai có thể khác nhau giữa trong URL cho cùng một trang trên trang web