Hướng dẫn cắm hoa bàn tiệc nhanh, dễ, đẹp cho bạn

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn cắm hoa bàn tiệc nhanh, dễ, đẹp cho bạn

Kiểu cắm hoa này có một mẹo nhỏ nhưng hết sức hữu ích giúp bạn giữ dáng hoa khi cắm trong bát hoặc bình miệng rộng. Hãy thử cách cắm hoa để bàn đẹp này nhé!

Nguyên liệu

Cắm hoa không chỉ là một trong những yếu tố thuộc phần "nữ công gia chánh" của phụ nữ mà chúng còn là một niềm vui cho các bạn mỗi khi thực hiện. Chính vì vậy, họ không ngừng tìm tòi các mẫu cắm hoa để trang trí cho ngôi nhà của mình. Trong đó, mẫu cắm hoa để bàn được nhiều người ưa chuộng nhất. 

Hôm nay, chúng tôi hướng dẫn bạn cách cắm hoa để bàn đẹp cho bữa ăn trong gia đình thêm ấm cúng. 

>> Xem thêm: 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau để học cách cắm hoa để bàn đơn giản:

- Chiếc bát tròn màu trắng, kích thước tùy thuộc vào bàn ăn nhà bạn lớn hay nhỏ.

- Băng dính.

- Dây kẽm.

- Kéo, que tre nhỏ.

- Hoa tulip vàng.

- Hoa mẫu đơn hồng (có thể thay thế bằng hoa cát tường, chọn cành có hoa lớn).

Cắm hoa bàn tiệc nhanh, dễ, đẹp

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn chọn chiếc bát trắng tròn có kích thước phù hợp với kích thước của bàn ăn. Dùng băng dính dán các hàng dọc và ngang tạo thành mạng lưới với nhiều khe hở hình vuông nhỏ có cạnh 1cm - 1,5cm đủ để cuống hoa đi qua.

  Cắm hoa bàn tiệc nhanh, dễ, đẹp

  Đây là chiếc bát sau khi bạn đã dán băng dính xong.

  Cắm hoa bàn tiệc nhanh, dễ, đẹp

 • 2

  Bắt đầu cắm hoa, bạn cắt các cành hoa tulip vàng để cắm ở viền xung quanh bát. Bạn cần cắt bỏ bớt những cành có nhiều lá và cắt bớt chiều dài của cành hoa sao cho các bông hoa nằm chờm đều ra khỏi vành bát. Nếu thích bạn có thể xen kẽ thêm các cành hoa nhỏ giữa các cành tulip. Đừng quên đổ nước vào trong bát bạn nhé!

  Cắm hoa bàn tiệc nhanh, dễ, đẹp

 • 3

  Cắt các cành mẫu đơn (hoặc hoa cát tường) có chiều cao bằng hoặc cao hơn chiều cao của chiếc bát một chút. Cắm những cành hoa vừa cắt vào phần giữa bát cũng là giữa vòng tròn hoa vàng vừa cắm là xong!

  Cắm hoa bàn tiệc nhanh, dễ, đẹp

  >> Xem thêm: 

Thành phẩm

Với mẹo nhỏ dán băng dính thành ô lưới, bạn đã dễ dàng cắm nhanh và giữ dáng hoa tốt hơn trên bát hoặc bình miệng rộng. Kiểu cắm hoa để bàn này rất hợp với bày bàn tiệc bởi sau bữa tiệc bạn vẫn có thể tận dụng hoa cắm sang kiểu khác dễ dàng vì cuống hoa cắt khá đều nhau.

Cách cắm hoa để bàn này đảm bảo ai cũng làm được, bạn không cần lọ cắm mà biến tấu từ những chiếc bát và đặc biệt là băng dính để cắm độc đáo. Chắc chắn, bạn bè đến dự tiệc hay ăn bữa cơm cùng gia đình cũng sẽ tấm tắc khen bạn đấy!  

Cắm hoa bàn tiệc nhanh, dễ, đẹp

Có thêm bát hoa này, bàn tiệc của bạn trở nên sang trọng hơn bao giờ hết

Cách cắm hoa để bàn này không chỉ dễ mà bạn còn có thể biến tấu thành nhiều kiểu đẹp à độc cho không gian sống có thêm điểm trang trí. Bạn cũng có thể không cần bình, cắm trực tiếp vào đĩa ăn trong bàn tiệc cũng rất thú vị đấy!

Cắm hoa bàn tiệc nhanh, dễ, đẹp

Chúc các bạn thành công với cách cắm hoa để bàn đẹp này!

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều mẫu cắm hoa đẹp, độc đáo cho bạn trang trí không gian sống của mình, hãy tham khảo thêm nhé!

>>