Hướng dẫn chọn mua ba lô du lịch

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn chọn mua ba lô du lịch

Ba lô là đồ dùng cần thiết top 1 cho những chuyến du lịch của bạn. Vì vậy, những lời khuyên chọn ba lô du lịch dưới đây sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm nhất định khi lựa chọn đồ du lịch.

 • 1

  Dây đeo ba lô

  Bạn nên chọn mua những loại ba lô có dây đeo ở hai bên nhằm phân phối trọng lượng đều trên hai vai. Dây đeo phải rộng và được nhồi bông hoặc được lót vải mềm. Những loại balô có dây đeo nhỏ và hẹp sẽ không phù hợp với chuyến du lịch của bạn vì khi sử dụng, dây đeo sẽ hằn sâu lên bờ vai, gây khó khăn trong việc lưu thông máu.

 • 2

  Trọng lượng lý tưởng của ba lô du lịch là 10kg

  Ba lô của bạn nên tỉ lệ thuận với trọng lượng cơ thể, trong đó trọng lượng lý tưởng là 10kg. Nếu ba lô của bạn quá lớn hoặc quá nhỏ, trọng lượng sẽ không được cân bằng đúng, sẽ gây ra đau lưng hoặc có thể làm cho bạn mệt mỏi.

 • 3

  Ba lô phải làm từ vật liệu chống thấm nước

  Nên chọn mua ba lô được làm từ một loại vật liệu không thấm nước để đảm bảo đồ đạc của bạn, đặc biệt là quần áo, máy ảnh, đồ công nghệ…không bị thấm nước dẫn đến hỏng hóc trước mọi điều kiện thời tiết khi đi du lịch.

  chon-ba-lo-khi-di-du-lich-1

 • 4

  Thiết kế của ba lô

  Nên lựa chọn những loại ba lô có khóa được thiết kế cẩn thận, tỉ mỉ và chắc chắn. Bởi nếu sử dụng những loại ba lô với khóa kéo được thiết kế “hớ hênh” hoặc chỉ có 1 khóa kéo thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi để kẻ gian lấy trộm tài sản của bạn.

  Nên chọn loại ba lô mà mặt sau của nó được bọc vải mềm hoặc có lót thêm bông. Cần phải bảo đảm tính thoáng khí của nó khi sử dụng. Không nên chỉ sử dụng một dây đeo vì như vậy sẽ dễ làm tổn thương cơ vai, đặc biệt khi đồ đạc quá nặng.

 • 5

  Thể tích của ba lô

  Nếu chuyến đi của bạn chỉ đi kéo dài một đêm thì ba lô thể tích khoảng 20-50 là phù hợp. Nếu chuyến đi là cả dịp cuối tuần, ba lô cỡ 50-60l là tốt nhất. Từ 2-5 đêm, bạn nên chọn ba lô cỡ 60-80l, còn với chuyến dài hơn 5 đêm, bạn hãy chọn ba lô cỡ 80l.

  chon-ba-lo-khi-di-du-lich-2

 • 6

  Biết sắp xếp đồ đạc hợp lý

  Nên sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý nhằm tiết kiệm không gian. Những vật nặng nên cho vào giữa để tránh làm cho balô bị tròng trành khi di chuyển. Trong trường hợp bạn thấy không thật sự cảm thấy thoải mái với balô, cần chú ý theo dõi các biểu hiện đau vai và các thương tổn khác như sưng tấy, nổi mẩn đỏ… do sử dụng balo du lich, bởi đấy có thể là những dấu hiệu thương tổn ban đầu.