Hướng dẫn chọn mua đồ dùng cho giường

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn chọn mua đồ dùng cho giường

Giường là nơi bạn nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, vì thế, tìm mua các đồ dùng cho chiếc giường hết sức quan trọng.

 • 1

  Khăn/ga trải giường

  Tốt nhất nên chọn loại có tính năng hút ẩm tốt như bông vải thiên nhiên, sau mới đến vải pha nilon. Khăn trải giường đẹp nhưng tính hút ẩm kém sẽ dễ sinh hút bụi, tích điện. Tốt nhất nên chọn loại có sợi tổng hợp dưới 50%.

  Khăn trải giường không nên quá dày, để tránh khi ngủ có cảm giác không thoải mái, khi giặt cũng nặng nhọc. Khăn trải giường quá mỏng cũng không tốt vì bụi bẩn có thể thông qua lỗ vải rơi xuống nệm. Nên chọn khăn trải giường loại vải sợi, bông mịn dệt dày khít.

  Hướng dẫn chọn mua đồ dùng cho giường - 1
 • 2

  Nệm giường

  Đối với người lớn, có thể chọn loại nệm (đệm) lò xo hoặc nệm cao su. Vải bọc có chiều rộng bằng 2,5 lần vai của hai người, độ dài nên dài hơn độ dài của người 30cm là vừa. Với trẻ em, có thể dùng loại nệm lò xo hay đệm mút.

  Về chất liệu, trên thị trường có 2 loại nệm bông, nhưng loại nệm bông cao cấp, sợi bông dài, màu trắng, bền lâu hơn. Khi mua nệm bông, trước hết cần xem độ dày đường chỉ may của đệm để biết có đều không, có bị lỗi gì và xem bốn góc có vuông không. Bạn cũng cần sờ xem độ dày mỏng đều nhau không và xung quanh phải dày hơn giữa một chút. 

  Hướng dẫn chọn mua đồ dùng cho giường - 2
 • 3

  Mua gối

  Thông thường, ga gối và đệm sẽ đồng bộ. Nhưng nếu muốn tạo sự khác biệt, bạn có thể mua riêng lẻ. Khi mua gối cần chú ý loại gối bông mềm và vừa phải, đừng chọn loại quá dày và quá cao, nó có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ cũng như chiếc cổ của bạn.