Hướng dẫn chọn mua hoa xinh cho nhà thêm đẹp

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn chọn mua hoa xinh cho nhà thêm đẹp

Cùng chuyên mục Mua sắm dạo quanh thị trường hoa tươi nguyên gốc để chọn mua về trang trí cho nhà mình thêm xinh bạn nhé!

 • 1

  Đa dạng thị trường hoa tươi nguyên gốc

  Càng ngày nhu cầu sử dụng các chậu hoa tươi của các gia đình càng lớn. Do đó, chủ kinh doanh cây cảnh cũng chú ý nhiều hơn đến việc đa dạng mặt hàng. Đến bất kỳ cửa hàng nào bạn cũng có thể thấy được sự phong phú trong chủng loại hoa. Từ các loài quen thuộc như lan, anh thảo, yến thảo,… đến các loài cây cảnh mới như trúc thiên môn, tuyết sơn phi hồ,… đều được các chủ cửa hàng bày bán rất bắt mắt...
   
  Hướng dẫn chọn mua hoa xinh cho nhà thêm đẹp - 1

  Thị trường giỏ hoa tươi hiện nay khá phong phú về chủng loại và kiểu dáng

 • 2

  Giỏ hoa tươi nguyên gốc: Không chỉ đẹp…

  Ưu điểm của những giỏ hoa tươi được trồng nguyên gốc là ngoài việc giữ được vẻ đẹp bền lâu, nó còn mang đến nhiều giá trị hơn cho người sử dụng. Khác với những bình hoa chỉ tươi màu trong vài ngày thì giỏ hoa lại có sức sống ít nhất cũng tới vài tháng và còn hơn thế nữa nếu được chăm sóc đúng cách. Không chỉ có màu sắc đẹp, giỏ hoa tươi còn mang lại cho ngôi nhà của bạn không khí trong lành hơn từ màu xanh tự nhiên tươi mát...
   
  Hướng dẫn chọn mua hoa xinh cho nhà thêm đẹp - 2

  Cây Phát Tài đẹp mắt với giá khoảng 100 ngàn đồng để trang trí bàn làm việc.

   
  Hướng dẫn chọn mua hoa xinh cho nhà thêm đẹp - 3

  Những chậu xương rồng cho bàn học hay điểm tô nơi ô cửa có giá khoảng 50 ngàn đồng.

   
  Hướng dẫn chọn mua hoa xinh cho nhà thêm đẹp - 4

  Giỏ lan lá tim độc đáo nơi cửa sổ phòng ngủ, phòng bếp có giá 80-120 ngàn đồng.

  Bên cạnh đó, nhờ sự phong phú, cạnh tranh nên giá của mặt hàng này cũng khá phải chăng. Những giỏ hoa thông thường giá chỉ dao động khoảng 40 - 120 ngàn đồng, đối với lan hoặc các loại giỏ hoa có kiểu dáng mới lạ, độc đáo thì giá sẽ cao hơn, khoảng 80 - 300 ngàn và còn hơn thế nữa. Tuy nhiên, nếu so sánh với một bình hoa cắm hàng ngày thì giá các giỏ hoa này lại rất kinh tế đúng không nào?
   
  Hướng dẫn chọn mua hoa xinh cho nhà thêm đẹp - 5

  Những giỏ hoa quen thuộc như thế này giá chỉ từ 40 - 120 ngàn đồng.

   
  Hướng dẫn chọn mua hoa xinh cho nhà thêm đẹp - 6

  Các loại Lan hay giỏ hoa kiểu dáng độc đáo giá có thể từ 80 -  hơn 300 ngàn đồng...

 • 3

  Một số lưu ý khi chọn mua và chăm sóc giỏ hoa tươi

  Để có một giỏ hoa tươi vừa đẹp lại vừa bền, bạn cũng cần có những bí quyết nhỏ khi chọn mua và chăm sóc chúng.
   
  Khi chọn mua:
   
  Bạn không nên chọn các chậu hoa đã nở rộ mà nên mua các chậu có hoa mới nở và còn nhiều nụ. Như vậy, chậu hoa của bạn sẽ tươi và cho hoa nở trong thời gian dài hơn.
   
  Hướng dẫn chọn mua hoa xinh cho nhà thêm đẹp - 7
  Cần chú ý nhiều đến độ tươi màu của cây để có sự lựa chọn tốt nhất.
   
  Bên cạnh đó, việc chú ý đến độ tươi và độ bám của đất trong giỏ hoa cũng rất quan trọng. Cây hoa còn tươi, đất bám tốt chứng tỏ đã được trồng sẵn trong chậu chứ không phải mới được chủ vườn cho vào, điều này sẽ đảm bảo sức sống của hoa được ổn định. Ngoài ra, bạn nên hỏi thêm người bán về cách chăm sóc và vị trí đặt giỏ hoa thế nào cho đúng, vì mỗi loại hoa sẽ có 1 "chế độ dinh dưỡng" khác nhau...
   
  Khi chăm sóc hoa tại nhà:
   
  Bạn cần phải chăm sóc hoa đúng cách theo hướng dẫn, chú ý đến lượng nắng chiếu vào giỏ hoa. Thông thường, các loại hoa trồng trong giỏ sẽ không cần quá nhiều ánh nắng đâu!
   
  Các loại giỏ bằng xơ dừa, sứ,... thường giữ nước tốt hơn các giỏ hoa bằng nhựa. Chính vì vậy việc tưới nước cho các giỏ hoa này cũng cần hạn chế để tránh gây hiện tượng úng hay thối gốc.
   

  Nên lưu ý đến việc loại bỏ các cành hỏng, cũ trong giỏ để tạo không gian cho các cây khỏe mạnh, cây mới phát triển tốt hơn.