Hướng dẫn chọn thực phẩm cho ngày trước kì nguyệt san

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn chọn thực phẩm cho ngày trước kì nguyệt san

Lựa chọn dinh dưỡng là khởi đầu tốt nhất trong việc điều trị hội chứng tiền kinh nguyệt. Biện pháp này tương đối rẻ, an toàn, hiệu quả và dễ thực hiện.

 • 1

  Thực phẩm giàu canxi: 

  Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng can-xi giúp giảm hầu hết các triệu chứng tiền kinh nguyệt, bao gồm cả sự mất cân bằng đặc biệt là tình cảm, sự thèm ăn, giữ nước, và tất cả các loại đau tiền kinh nguyệt khác nhau.

  Bạn có thể thêm canxi trong chế độ ăn uống của bạn thông qua sữa, bơ, sữa chua, phô mai, cá mòi, và các loại thực vật giầu sữa như đậu trắng và bông cải xanh. Ngoài tác dụng giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt, canxi còn giúp xương phát triển tốt.

 • 2
   Các loại thực phẩm có lượng vitamin E cao
   
  Vitamin E một chất chống oxy hoá giúp kiểm soát triệu chứng tiền kinh nguyệt của bạn và giúp cho sức khỏe tổng thể tốt hơn.
   
  Trong số các triệu chứng tiền kinh nguyệt, vitamin E được chứng minh có tác dụng làm giảm đau ngực. Thực phẩm giàu vitamin E bao gồm sữa, trứng, bơ, măng tây, các sản phẩm nguyên hạt và quả hạnh.

   

 • 3
  Thực phẩm giàu magiê: 
   
  Yếu tố này có khả năng làm cho cơ thể bình tĩnh trở lại và thư giãn các cơ bắp, tránh bị căng cơ trước kì kinh nguyệt. Nó thúc đẩy ổn định tế bào của nồng độ nội tiết tố do có sự thay đổi liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn sắp tới.
   
  Ngoài ra, magiê cũng hỗ trợ trong việc kiểm soát và giảm căng thẳng, khó chịu và chuột rút mà người phụ nữ thường gặp. Thực phẩm giàu magiê bao gồm cá bơn, chuối, vả, hạnh nhân, atisô, đậu lăng, rau bina, đậu, cà chua, cá hồi hoang dã và hạt hướng dương.
 • 4
  Các thực phẩm giàu vitamin B:
   
  Ngoài tác dụng ổn định tâm trạng, vitamin B các loại còn có thể làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt. Các loại vitamin B đóng một vai trò rất quan trọng trong cơ thể bằng cách giúp giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh thường xuyên.
   
  Dẫn truyền thần kinh chủ yếu là chịu trách nhiệm để đối phó với những cảm xúc trong cơ thể. Chuối, đậu, gà tây, yến mạch, gan, thịt bò và khoai tây... là những thực phẩm rất giàu vitamin B.
 • 5

  Nước: 

  Nước dường như là người bạn tốt nhất của chúng ta, đặc biệt là với phụ nữ. Khi bạn uống nhiều nước chính là bạn đang làm giảm bất kỳ cơ hội giữ nước nào trong cơ thể. Hãy chắc chắn rằng bạn uống đủ nước, và thêm những thức ăn có hàm lượng nước cao trong chế độ ăn uống của mình để hạn chế tối thiểu các triệu chứng khó chịu trước kì nguyệt san nhất có thể.