Hướng dẫn chọn váy cưới cho cô dâu béo

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn chọn váy cưới cho cô dâu béo

Bạn gái thường mơ về một đám cưới như một sự kiện lớn nhất trong cuộc đời tất nhiên, bạn sẽ vô cùng lộng lẫy và xinh đẹp trong chiếc váy cưới màu trắng tinh khôi. Nhưng nếu bạn là một cô gái có vóc ...

 • 1

  Đầu tiên bạn hãy tạm quên đi những mẫu váy cưới bồng bềnh mang xu hướng của những thập niên 70-80. Chúng sẽ chắng giúp được gì cho bạn trong khi chỉ biến bạn thành một... cây nấm mà thôi. Bạn nên nghĩ đến những dáng váy suôn mỏng và chảy dài xuống gót chân.

  Chọn váy cưới cho cô dâu béo

  Tránh những chiếc váy cưới có cổ hình vuông (ảnh phải) hãy mặc những chiếc váy có cổ hình chữ V (ảnh trái)

  Chọn váy cưới cho cô dâu béo
   
  Nên sử dụng khăn voan che bớt bờ vai dày
 • 2

  Nếu bạn có đôi vai và vòng một lớn:

  Bạn sẽ không thích hợp với một chiếc váy cưới bó sát nách cổ hình vuông. Tốt nhất nên chọn chiếc váy có cổ hình chữ V hoặc có dây yếm nó sẽ giúp cổ của bạn trông dài hơn và vòng một thon nhỏ hơn.

  Trong khi cánh tay của bạn quá dày và phình ra, thì bạn không nên chọn chiếc váy có ống tay áo bồng ở cầu vai. Hãy chọn chiếc váy cưới có tay dài bằng ren mỏng kín đáo che đi đôi vai dày và mập mạp. Một cách khác, nếu bạn muốn mặc váy cưới để lộ vai thì dùng khăn voan dài rủ xuống bờ vai trần giúp bạn che bớt đôi vai dày của mình.

  Chọn váy cưới cho cô dâu béo

  Kiểu váy cưới thích hợp cho cô dâu có dáng người đậm đà

 • 3

  Phần ngực và phần eo của chiếc váy cưới

  Bạn nên rất tránh những chi tiết gấp li, đường nhún bèo hoặc các chi tiết đính hạt quá to, họa tiết hoa thêu quá to... Nó sẽ làm ngực và eo của bạn càng đẫy đà hơn đấy. Chiếc váy được thiết kế theo đường cắt chéo phần ngực sẽ làm giảm độ lớn cho vòng một của bạn.

 • 4

  Phần eo của chiếc váy

  Chỉ nên sử dụng những họa tiết thêu hoa nhỏ chạy dọc xuống chân váy là thích hợp nhất. Hay kiểu xếp nếp dọc tại phần eo cũng là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

  Chọn váy cưới cho cô dâu béo
   
  Chọn chi tiết đính làm nổi bật chiếc váy với đường kẻ dọc giúp bạn phần eo thon nhỏ hơn
  Chọn váy cưới cho cô dâu béo

  Một vài mẫu váy có họa tiết đơn giản phù hợp với các cô gái sở hữu thân hình mập mạp.

 • 5

  Nếu bạn có vòng 3 lớn:

  Bạn rất nên tránh nhưng chiếc váy hình đuôi cá, không nên chọn những họa tiết hoa thêu lớn, chân váy không quá xòe rộng để giảm bớt vòng 3 đồ sộ của bạn.

  Những mẫu váy có khung bồng sẽ không thích hợp cho vóc dáng của bạn. Những lớp chân váy tầng gợn sóng cũng sẽ là kẻ thù của một vóc dáng thon thả đấy!

  Chọn váy cưới cho cô dâu béo
  Tránh mặc đuôi váy tầng, bồng hay xòe rộng (ảnh trái), hãy mặc những chiếc váy suôn vừa phải đơn giản (ảnh phải)
 • 6

  Những cô gái có vóc dáng ngoại cỡ:

  Bạn sẽ thon thả hơn nếu mặc một chiếc váy cưới đơn giản:

  - Không có những chi tiết cầu kỳ như nơ bướm, những nút thắt… chiếc váy cưới nên vừa vặn với cơ thể của mình không nên mặc chật quá và cũng không nên mặc quá rộng.

  - Tránh xa nhưng chi tiết, phụ kiện đính kèm tại các điểm nhạy cảm như phần ngực, bụng bởi chúng sẽ dễ phá vỡ độ thon thả cho vóc dáng.

  Hy vọng những cách lựa chọn váy cưới trên đây sẽ giúp cho bạn tự tin sở hữu một thân hình thon thả trong ngày cưới trọng đại của mình.