Hướng dẫn đánh môi và má mềm như lụa chỉ với 1 thỏi son

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn đánh môi và má mềm như lụa chỉ với 1 thỏi son

Không cần kem tạo khối hay phấn má phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình vẻ mặt vừa tươi tắn lại vừa tự nhiên chỉ với màu son hồng có thành phần dưỡng ẩm cao cho mùa đông.

Vào những ngày đầu mùa lạnh mà trời vẫn còn giữ những ánh nắng ấm áp như thế này, chẳng gì lý tưởng hơn là một gương mặt được trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên mà vẫn rất tươi tắn. Nhất là kiểu trang điểm này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian khi chẳng tốn quá 15' chuẩn bị. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách make up cho những ngày đầu đông dưới đây nhé.

 • 1

  Sử dụng kem lót sau khi đã rửa mặt sạch sẽ bằng nước ấm để lỗ chân lông co lại, đưa da về trạng thái cân bằng. Dùng cọ trang điểm tán đều khắp mặt.
 • 2

   Sử dụng kem che khuyết điểm để xóa đi quầng thâm ở vùng dưới mắt.

 • 3

  Tán kem nền đều khắp mặt. Sử dụng loại kem có nhiều thành tố nước sẽ giúp da bạn vẫn cân bằng độ ẩm và giữ phấn trang điểm được lâu hơn. Đưa cọ trang điểm tán phấn theo hình tròn để đảm bảo phân bố hài hòa độ dày của kem trên khắp khuôn mặt.

 • 4

   Để hoàn thiện phần nền trang điểm, bạn có thể sử dụng phấn phủ đều khắp mặt.

 • 5

  Đối với phần mắt, bạn có thể sử dụng loại màu mắt dạng kem, tông màu da và tán đều lên khắp bầu mắt để tạo cảm giác sáng hơn cho khu vực này. Sau đó, dùng eyeliner kẻ sát theo đường viền mí trên, tạo đuôi dài nhưng không vếch ở cuối mắt. Kẹp cong mi rồi chuốt mascara.

 • 6
   Với đôi môi, bạn cần dùng đến 2 loại son: tông màu hồng sáng và tông màu hồng đậm, ngả sắc tối hơn một chút. Thoa màu hồng sáng lên môi sau đó dùng giấy thấm dầu để thấm bớt độ bóng do dưỡng của son tạo nên. Việc này sẽ giúp bạn tạo được một phần nên khô ráo để thoa tiếp màu son còn lại đều khắp môi. Cuối cùng, môi của bạn sẽ có một màu hồng đều và mịn như lụa.

  Học đánh môi và má mềm như lụa chỉ với 1 thỏi son 2

  Học đánh môi và má mềm như lụa chỉ với 1 thỏi son 3
 • 7

  Sử dụng chính màu son vừa đánh thay phấn má. Thoa một lượng son lên mu bàn tay rồi chấm nhẹ đều lên gò má, tạo má hồng phớt thật ngọt ngào.

  Học đánh môi và má mềm như lụa chỉ với 1 thỏi son 4

  Học đánh môi và má mềm như lụa chỉ với 1 thỏi son 5

  Như vậy là bạn đã hoàn thành xong 7 bước trang điểm cho một diện mạo hoàn toàn mới cho những ngày lạnh rồi đấy!

  Xem Video dưới đây để dễ hình dung hơn nhé!