Hướng dẫn làm bánh flan chocolate

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn làm bánh flan chocolate

Bánh flan chocolate làm nhanh, dễ mà ăn mãi không chán, bạn cứ muốn xúc hết thìa này đến thìa khác bởi vị đắng ngọt ngào của chocolate quyện với vị béo của kem tươi thật hấp dẫn.

Nguyên liệu

- 50g chocolate đắng - bẻ nhỏ hoặc bào vụn

- 200ml kem tươi (whipping cream)

- 2 lòng đỏ trứng cỡ trung bình

- 30g đường

- 15g bột cacao

- 1 nhúm muối

- Chút xíu tinh chất vani

- Kem tươi, hoa quả ăn kèm nếu thích.

 
 • 1
  Để chocolate bào vào một bát trung bình. Đun kem tươi trên lửa nhỏ cho tới khi lăn tăn sôi thì tắt bếp, đổ kem tươi vào bát chocolate, để nguyên trong khoảng 1 phút thì khuấy đều tới khi có được hỗn hợp sánh mịn thì đổ hỗn hợp này vào lại nồi bạn vừa đun kem tươi.
   
  Hướng dẫn làm bánh flan chocolate - 1
 • 2
  Đánh tan lòng đỏ trứng, lấy một ít hỗn hợp kem tươi - chocolate bạn vừa có ở bước trên cho vào bát trứng đánh cùng cho tan hết thì đổ bát trứng này vào nồi kem tươi - chocolate.
   
  Hướng dẫn làm bánh flan chocolate - 2
 • 3
  Trộn đều đường và bột cacao, cho vào nồi kem tươi - chocolate rồi khuấy đều. Để yên trong 5 phút, hỗn hợp này sẽ đặc lại; bây giờ bạn mới thêm muối và tinh chất vani, khuấy đều lần cuối.
   
  Hướng dẫn làm bánh flan chocolate - 3
 • 4
  Rót hỗn hợp chocolate vào các cốc nướng nhỏ (ramekin). Đặt các cốc nướng nhỏ này vào khay nướng, đổ nước sôi ngập 1/2 khay nướng.
Thành phẩm

Bạn có thể ăn bánh flan thôi là ngon lắm rồi hoặc nếu cầu kỳ hơn bạn ăn kèm kem tươi và hoa quả thì trông món tráng miệng của bạn ngon chẳng khác gì món bánh flan ngoài nhà hàng đâu nhé. Với cách làm bánh flan thật đơn giản này, bạn có thể làm cho cả nhà cùng thưởng thức đấy.

Nếu bạn thích mùi vị bánh flan kiểu truyền thống, sao không xem ngay Cách làm bánh flan cực ngon cực dễ cùng chúng tôi nhỉ?

>>> Tham khảo ngay: cực dễ cực ngon cùng chúng tôi. 

Hướng dẫn làm bánh flan chocolate - 4

Chúc bạn thực hiện thành công!