Hướng dẫn làm cây treo đồ trang sức tiện lợi

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn làm cây treo đồ trang sức tiện lợi

Chị em thường có nhiều đồ trang điểm, trang sức song đôi khi lại khá vất vả trong việc tìm kiếm và sử dụng chúng. Với cách làm cây treo đồ trang sức sau đây sẽ giúp các chị em tiện lợi hơn khi lấy đồ ...

Chuẩn bị nguyên vật liệu:

- Giấy bìa mô hình, hoặc giấy bìa cứng hoặc gỗ mỏng

- Mẫu cây

- Màu acrylic, cọ

- Giấy gói quà

- Dụng cụ: kéo, dao rọc giấy, keo dán (keo sữa, keo 502…)

Cách làm cây treo đồ trang sức:

 • 1

  In hình mẫu cây trên giấy cắt rời làm mẫu. Sau đó đặt mẫu cây trên tấm bìa mô hình hoặc giấy bìa cứng căn ke theo mẫu rồi cắt, để cây cứng cáp và chắc chắn bạn có thể cắt thành 2 cây rồi dán chồng lên nhau. Sau khi cắt xong phần thân cây và đế gài dưới dùng cọ quét phủ lớp màu trắng lên trên nếu bạn làm cây bằng gỗ.

  Tự chế cây treo đồ trang sức gọn gàng xinh xắn 5

 • 2

  Dùng cọ quét phủ lớp keo đều mặt cây, dán tấm giấy màu lên trên, vuốt nhẹ để giấy bám đều và mịn, để khô. Sau khi keo khô, dùng dao rọc giấy trổ nhẹ theo các cạnh củacây loại bỏ phần giấy thừa xung quanh. Bạn nhớ dán giấy cho phần gốc cây nữa nhé. 

  Tự chế cây treo đồ trang sức gọn gàng xinh xắn 7

 • 3

  Sau đó quét phủ thêm lớp keo sữa lên trên để khô tăng độ bền cho lớp giấy đã dán. Bạn gắn thêm phần đế gài bên dưới vào thân cây để cây đứng được nhé!

  Tự chế cây treo đồ trang sức gọn gàng xinh xắn 9

  Đây sẽ là "ngôi nhà" mới cho các loại phụ kiện nhỏ xinh như vòng cổ, khuyên tai, vòng tay… Không những gọn gàng mà còn có tác dụng trang trí cho góc bàn trang điểm của bạn thêm sinh động nữa đấy!

  Tự chế cây treo đồ trang sức gọn gàng xinh xắn 11

  Chúc các bạn thành công với cây treo đồ trang sức handmade này nhé!