Hướng dẫn làm chanh muối giải nhiệt, giảm cân

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn làm chanh muối giải nhiệt, giảm cân

Tuy có hơi mất thời gian, nhưng bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của loại nước giải khát hữu hiệu trong mùa hè nóng bức này. Mời các bạn tham khảo hướng dẫn cách làm chanh muối

Nguyên liệu:

cach-lam-chanh-muoi0

- Chanh 20 quả

- Phèn chua 1 thìa cà phê,

- Muối hạt 200 g,

- Nước 2 lít.

Cách làm:

 • 1

  Chanh mua về chà với muối hột cho dập hết phần the (tinh dầu) hoặc lấy kim châm châm cho hết tinh dầu, bước này giúp chanh muối không bị đắng, rửa sạch với nước lạnh nhiều lần, để ráo.

  cach-lam-chanh-muoi-1

 • 2

  Sau đó trụng chanh với nước sôi

  cach-lam-chanh-muoi2

 • 3

  Vớt chanh ra cho vào thau ngâm với nước lạnh đã với pha phèn chua, để qua một đêm.

  cach-lam-chanh-muoi4

 • 4

  Sau khi ngâm với phèn chua, đem chanh ra xả với nước lạnh nhiều lần cho thật sạch, sau đó đổ chanh ra phơi nắngcho đến khi vỏ từng trái chanh teo tóp lại, ngã màu vàng nâu nhạt thì đem chanh vào để nguội, xếp vào lọ thuỷ tinh.

  cach-lam-chanh-muoi5

 • 5

   Cuối cùng, nấu nước muối thật mặn (thử độ mặn bằng cách cho hạt cơm nguội vào dung dịch muối, nếu hạt cơm nguội nổi lên là được), chờ nước muối nguội đổ ngập lên chanh. Dùng que tre gài chanh chìm xuống nước muối để chanh không bị váng và hỏng, khoảng 1 tháng sau là dùng được. Chanh ngâm muối đúng kỹ thuật có thể dự trữ hàng năm không hư.

  cach-lam-chanh-muoi

   

 • 6

   Lúc ăn, lấy một trái chanh cho vào ly. Dùng giầm chanh cùng với đường, cho thêm một ít nước để hòa tan, sau đó cho đá vào quậy đều là xong. Muốn đậm đà hương vị, vắt vào một ít nước cốt chanh tươi…

  Hướng dẫn làm chanh muối giải nhiệt, giảm cân - 1

   Chúc các bạn thành công!

  Sau đây là Video hướng dẫn cách làm  chanh muối nhé!