Hướng dẫn làm chuông gió leng keng từ lọ thủy tinh cũ

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn làm chuông gió leng keng từ lọ thủy tinh cũ

Chuông gió leng keng giúp không gian căn phòng thêm sức sống. Từ những chiếc lọ thủy tinh cũ, hãy cùng thử sức học cách làm chuông gió siêu kute này nhé!

Như một món đồ chơi tuổi thơ, chuông gió đi sâu vào tâm khảm mỗi người. Treo chuông gió ở cửa sổ, ban công không chỉ giúp căn phòng thêm sức sống, mỗi tiếng leng keng vang lên nó còn giúp bạn cảm thấy thoải mái, yêu đời hơn. 

Cùng Kênh AZ học ngay cách làm chuông gió  hay ho này từ những chiếc lọ thủy tinh cũ nhé! ^^

Hướng dẫn làm chuông gió leng keng từ lọ thủy tinh cũ 1

Làm chuông gió đơn giản từ lọ thủy tinh
Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để :

- Lọ thủy tinh trong suốt có miệng buộc dây được, kích thước to nhỏ tùy ý, tuy nhiên để chiếc chuông gió không bị nặng, bạn nên chọn lọ thủy tinh loại vừa phải. Nếu không có những chiếc , bạn có thể tìm mua ở các chợ (chợ Đồng Xuân-Hà Nội) hoặc ở các cửa hàng lưu niệm.

- Vòng tròn sắt to. Nếu bạn là một tín đồ của sự cá tính, đừng ngại ngần lấy những món đồ cũ, cổ như bánh xe đạp để làm vòng treo chuông gió.

- Dây móc và kẹo trang trí (những nguyên liệu này tìm mua cũng rất có sẵn, nếu không bạn có thể tự nặn bằng đất sét Nhật cũng rất đẹp mắt)

- Keo nến, sao trang trí, dây dù màu sắc.

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn dùng dây màu sắc buộc vào đầu những viên kẹo (bạn nên dùng kẹo bằng đất sét để đảm bảo). Dùng súng gắn keo gắn những ngôi sao rải đều trên thân những sợi dây.

  Hướng dẫn làm chuông gió leng keng từ lọ thủy tinh cũ - 1

  Bạn dán ngôi sao và buộc kẹo vào dây
 • 2

  Tiếp theo, bạn luồn dây thép quanh miệng của lọ thủy tinh, lưu ý uốn thật chắc tay để lọ không bị rơi, đứt... Bạn uốn dây thép thành một đoạn, cố định 2 đầu ở 2 mép miệng lọ (hình dung giống hình chiếc giỏ).

  Sau đó, treo cố định đầu dây thép lên trên vòng tròn to, rồi lấy kìm kẹp chắc tay nhưng không quá chặt để chiếc lọ vẫn đung đưa được nhé.

  Với những sợi dây vừa dùng buộc kẹo, bạn cũng tiến hành buộc lên vòng tròn kim loại. Để chuông gió kêu leng keng, bạn nhớ buộc gần lọ thủy tinh để chúng tiếp xúc vào nhau.

  Hướng dẫn làm chuông gió leng keng từ lọ thủy tinh cũ - 2

  Bạn làm vòng kim loại và buộc lên đó những món đồ làm chuông gió
 • 3

  Nếu muốn chiếc chuông gió của mình thêm độc đáo hơn nữa, bạn có thể gắn những hạt pha lê nhựa hình giọt nước lên để trang trí. Những hạt nhựa này rất dễ kiếm như bạn có thể tận dụng ở những chiếc đèn chùm nhựa đều có. Nếu không bạn có thể tự trang trí theo cách của mình đều được.

  Hướng dẫn làm chuông gió leng keng từ lọ thủy tinh cũ - 3

  Bạn gắn những hình giọt nước bằng nhựa lên chuông gió
Thành phẩm

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn vừa tái chế được những chiếc lọ thủy tinh cũ, vừa tạo ra được chiếc chuông gió handmade leng keng vô cùng đẹp mắt. kiểu này không hề tốn kém, nếu phải mua nguyên liệu thì tính ra cũng khá rẻ. 

Chuông gió treo ở cửa sổ, cửa ra vào, ban công... giúp ngôi nhà trở nên sinh động, có sức sống. Không những vậy, những tiếng leng keng từ chuông gió phát ra còn giúp chúng ta cảm thấy tâm hồn thoải mái, thư giãn hơn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Hướng dẫn làm chuông gió leng keng từ lọ thủy tinh cũ - 4

Cach lam chuong gio từ những chiếc lọ thủy tinh cũ

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay món đồ handmade siêu dễ thương này. Ngoài kiểu làm chuông gió này ra, bạn có thể để làm chuông gió, hoặc  cũng rất hay ho. 

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm chuông gió đơn giản này nhé!