Hướng dẫn làm hoa bằng ruy băng đơn giản mà đẹp lung linh

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn làm hoa bằng ruy băng đơn giản mà đẹp lung linh

Từ những dải ruy băng đơn giản cũng có thể làm thành bông hoa đấy! Cách làm hoa bằng ruy băng rất dễ dàng, mà lại cho ra những bông hoa đầy màu sắc.

Nguyên liệu

Tự tay làm những bông hoa đẹp là điều ai cũng có hứng thú, đặc biệt chúng còn được sử dụng với rất nhiều mục đích, bạn có thể dùng làm đồ trang trí, có thể làm quà tặng hay làm chúng đơn giản chì vì sự đam mê, sáng tạo. 

Hoa giả được làm bằng rất nhiều nguyên liệu khác nhau, từ những tờ giấy đơn xơ đến những dải vải thậm chí cả những vật cứng như chai lọ cũng có thể làm thành bông hoa. Nhưng có lẽ cách làm hoa bằng ruy băng lại khiến nhiều người tò mò và thích thú hơn cả. Bởi ruy băng mang đến sự mềm mại, nhưng lại không quá khó để tạo dáng hoa. 

>> Xem thêm: 

Với hướng dẫn làm hoa bằng ruy băng này, bạn cần chuẩn bị: 

- Dây ruy băng

- kéo

- keo

- cành nhựa

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn cắt 2 dây ruy băng có kích thước bằng nhau, cùng màu hoặc khác màu tùy theo sở thích bạn nhé! Tuy nhiên, nên chọn 2 màu khác nhau sẽ đẹp hơn.

 • 2

  Tiếp tục, bạn xếp chúng như hình bên dưới, xếp một dải ruy băng ở bên dưới dải ruy băng còn lại, và thấp hơn dải bên trên khoảng 0.5cm

 • 3

  Rồi thực hiện cuốn tròn dây ruy băng như trong hình. Bạn cuốn thật chặt để bông hoa được đẹp hơn nhé!

 • 4

  Đến bước này các bạn nhớ xoắn (vặn) dây ruy băng khi quấn, các bạn xem thật kỹ hình bên dưới.

 • 5

  Đầu cuối của dây ruy băng các bạn dùng keo để cố định. Vậy là bạn đã hoàn thành 1/2 của bông hoa rồi đấy! 

  Hướng dẫn làm hoa bằng ruy băng - 7

  >> Xem thêm: 

 • 6

  Tiếp theo cắt 3 sợi dây băng, và 4 sợi dây băng khác màu hoặc cùng màu như hình bên dưới.

 • 7

  Các bạn cố định dây ruy băng bằng keo như hình bên dưới. Mỗi dài ruy băng cách nhau khoảng 0.5cm, để khi chúng ta xếp vào chúng mới tạo thành những cánh hoa sinh động.


  Bạn thực hiện xếp các cánh hoa

 • 8

  Sau đó xếp chồng chúng lên nhau và cố định bằng keo. Bạn xếp từ những dải ruy băng dài nhất cho đến những dải ruy băng ngắn để được hình như này.


  Sau khi xếp xong, bạn lấy phần hoa được cuốn ban đầu và gắn lên bên trên là thành bông hoa rồi này!

Thành phẩm

Hoa làm từ ruy băng các bạn có thể trang trí cho các hộp quà, có thể cài áo, hoặc các bạn có thể gắn thêm cành nhựa vào để làm thành bó hoa rất xinh xắn tặng bạn bè. 

Cách làm hoa bằng ruy băng này rất đơn giản mà khi lên dáng hoa lại vô cùng đẹp, nhìn chúng không kém gì những bông hoa được làm với kỹ thuật tinh xảo. 

Hoa ruy băng  này cũng tiện lợi trong việc trang trí nhà, chúng sẽ là những bó hoa không bao giờ tàn mà vẫn luôn mới.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm hoa bằng ruy băng này!

Không chỉ cách làm đơn giản mà nguyên liệu cũng rất dễ kiếm. Ruy băng ư? bạn tìm mua ở bất cứ cửa hàng bán đồ lưu niệm, văn phòng phẩm thậm chí cả những tạp hóa cũng có đấy!

>> Xem thêm: