Hướng dẫn làm hoa giấy giản dị và lãng mạn với sắc tím

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn làm hoa giấy giản dị và lãng mạn với sắc tím

Với cách làm hoa giấy này, bạn sẽ có thể tạo cả hoa và chiếc bình mộc mạc bằng giấy thật xinh xắn! Hãy cùng làm theo hướng dẫn làm hoa giấy này với chúng tôi để có một bình hoa đẹp trang trí nhà nhé!

Nguyên liệu

- Giấy nhún: màu tím làm hoa, màu vàng làm nhị, màu xanh làm lá và quấn cành

- Kẽm nhỏ làm cành hoa

- Ống hút giấy (tận dụng ống hút cũ) hoặc tự làm nan giấy bằng cách cắt các dải giấy báo rộng bản 10cm cuốn chéo thành ống giấy nhỏ cỡ ống hút.

- Kéo, keo dán, mẫu giấy

 • 1

  Với này, đầu tiên bạn căn ke mẫu giấy lên giấy nhún và cắt cho mỗi cành hoa gồm: 5 cánh hoa tím, 2 lá xanh to và nhỏ, 1 nhị hoa vàng và dải giấy xanh nhỏ dài như sáp xanh để quấn cành.

  Dán quấn giấy xanh vào kẽm rồi dán cuống xanh này vào giữa sống lá, dùng 2 ngón tay vê tròn phần mép lá cuộn xuống dưới một vành nhỏ xíu.

  huong_dan_lam_hoa_giay_gian_di_lang_man_voi_sac_tim_1

 • 2

  Hướng dẫn làm hoa giấy thứ hai là bạn gập đôi nhị hoa theo dọc dài, vừa cuộn tròn lại vừa vặn chặt phía dưới xoay quanh đầu đoạn kẽm. Xếp gối 5 cánh hoa quanh nhị và dúm từng chân cánh một cho ôm gọn vào kẽm làm cành hoa.

  huong_dan_lam_hoa_giay_gian_di_lang_man_voi_sac_tim_2

 • 3

  Dán quấn giấy phía dưới cuống hoa, cách 2cm - 3cm cành lại quấn thêm một nhánh lá nhỏ rồi tới lớn. Quấn giấy tới hết cành, dán ổn định. Tẽ cánh hoa xòe đều và uống các lá nghiêng tự nhiên. Tương tự bạn làm thêm nhiều cành hoa như thế.

  huong_dan_lam_hoa_giay_gian_di_lang_man_voi_sac_tim_3

 • 4

  Để đan , bạn bắt đầu bằng 4 nan cài gối nhau và siết chặt tại chính giữa các nan. Gập một nan quấn vòng quanh và so le luồn trên/dưới qua từng nan còn lại.

  Ngay từ vòng đan đầu tiên bạn đã chỉnh cho 7 nhánh nan cốt xòe đều quanh tâm, nhánh nan thứ 8 mà bạn chọn để gập vòng quanh cứ đan liên tiếp các vòng tới khi đạt độ rộng đáy vừa ý của chiếc lọ giấy bạn định làm.

  huong_dan_lam_hoa_giay_gian_di_lang_man_voi_sac_tim_4

 • 5

  Khi đan tới độ rộng đáy lọ vừa ý (trung bình đường kính 5cm - 7cm) thì bạn không đan bằng 1 nan nữa mà đan bằng cả 7 nan cốt. Nếu hết nan thì bạn dán nối thêm cho dài. Dùng nan này gập đè lên trên nan kia, cứ đan gập gối đầu nhau như thế để lọ cao dần lên.

  Muốn lọ phình to thì bạn gập rộng/lỏng tay, nếu muốn lọ thu hẹp nhỏ lại như phần gần miệng lọ thì bạn gập hẹp/chặt hơn khoảng cách từ nan này tới nan kia. Đan tới độ cao lọ vừa ý thì gập các đầu nan, cài phía trong 1, 2 mắt nan rồi cắt bỏ nan thừa và dán chặt.

  huong_dan_lam_hoa_giay_gian_di_lang_man_voi_sac_tim_5

 • 6

  Cuối cùng, bạn phun sơn màu nâu giả mây tre đan nghệ thuật cho toàn bộ lọ hoa giấy của bạn. Nhớ phun sơn cả mặt trong và ngoài lọ. Phơi lọ nơi thoáng gió cho thật khô sơn.

  huong_dan_lam_hoa_giay_gian_di_lang_man_voi_sac_tim_6

Thành phẩm

Cắm hoa giấy xòe đều tự nhiên trong lọ hoa giấy của bạn, uốn một vài cành lá la đà hay vươn lên một cách tự nhiên như đám hoa cỏ ngoài vườn. Một loài hoa không tên do chính tay bạn sáng tạo, cắm trong một chiếc lọ giấy do chính bạn tỉ mẩn đan cài, hẳn bạn rất lấy làm thú vị!

Với hướng dẫn này của chúng tôi chắc chắn bạn thấy việc làm hoa giấy thật dễ dàng mà lại tạo được phong cách riêng của mình đúng không? Vậy hãy cùng chia sẻ với bạn bè, người thân cách làm này để họ cũng có thể tự tay làm được những bông hoa xinh xắn mang sự lãng mạn vào ngôi nhà của mình nhé! 

huong_dan_lam_hoa_giay_gian_di_lang_man_voi_sac_tim_7

Chúc các bạn thành công nhé!