Hướng dẫn làm hộp quà dễ thương từ lõi băng dính

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn làm hộp quà dễ thương từ lõi băng dính

Những lõi băng dính khi dùng xong bạn đừng vội vứt đi nhé, hãy tái chế thành những hộp quà dễ thương làm quà tặng bạn gái ngày 8/3 cực đẹp mà đơn giản đấy!

Hộp quà giúp bạn bảo quản những món quà nguyên vẹn đến tay người nhận. Ngày nay, hộp quà còn được làm với nhiều kiểu từ nguyên liệu và ý tưởng khác nhau. Vậy hãy cùng thực hiện theo hướng dẫn làm hộp quà dưới đây để có chiếc hộp đẹp và độc đáo nhất nhé!

Nguyên liệu

Để làm được hộp quà, bạn cần có những nguyên liệu sau:

- Lõi băng dính: loại có bản rộng 6cm trở lên (tận dụng từ những cuộn băng dính đã dùng hết làm thân hộp).

- Kéo, bút.

- Giấy màu: nhiều màu.

- Dây trang trí bằng giấy (bạn có thể thay bằng dây vải, dây thừng loại nhỏ …).

- Keo 2 mặt.

- Giấy cứng (làm đáy và nắp hộp).

Hướng dẫn làm hộp quà

 • 1

  Đầu tiên, theo hướng dẫn làm hộp quà bằng lõi băng dính, bạn hãy đặt lõi băng dính lên tấm giấy màu xanh, lấy bút chì vẽ vòng tròn quanh lõi giấy rồi cắt rời. Bạn làm thành 3 hình tròn xanh như vậy.

  Sau đó, đặt lõi băng dính trên giấy cứng vẽ vòng tròn quanh lõi giấy, cắt răng cưa xung quanh sát ngoài vòng tròn vừa vẽ với độ dài là 1,5cm.

  Tiếp theo, bạn dùng keo sữa dán hình tròn xanh trên hình tròn răng cưa trắng, nhẹ nhàng gấp các răng cưa dựng đứng xung quanh hình tròn xanh. Bạn thực hiện làm thành 2 hình tròn như hình hoa hướng dương theo cách này. 

  Hướng dẫn làm hộp quà dễ thương từ lõi băng dính

  Để làm hộp quà bằng lõi giấy vệ sinh, bạn hãy đặt lõi băng dính lên tấm giấy màu xanh, lấy bút chì vẽ vòng tròn quanh lõi giấy rồi cắt rời
 • 2

  Bước tiếp theo trong hướng dẫn làm hộp quà bạn cắt giấy màu xanh lá cây thành những dải dài với bề rộng là 1cm và có chiều dài bằng độ rộng lõi băng dính cộng thêm 1cm để dán bên ngoài.

  Bạn cắt băng dính hai mặt rộng 1cm dán bên trong lõi băng dính và dán bên ngoài. Lần lượt dán từng dải giấy màu xanh lên cho kín lõi băng dính nhé!

  Hộp quà dễ thương từ lõi băng dính 2

  Bạn cắt giấy màu xanh lá cây thành những dải dài với bề rộng là 1cm và có chiều dài bằng độ rộng lõi băng dính cộng thêm 1cm để dán bên ngoài.
 • 3

  Sau khi dán xong băng phần lõi và bên ngoài của lõi băng dính, bạn đặt lõi băng dính đã dán giấy xanh lên vòng tròn đáy vừa ghép ở bước 1 rồi dán 1 vòng keo hai mặt bên ngoài. Bạn gấp những chiếc răng cưa dán chồng lên lớp keo một cách nhẹ nhàng.

  Cắt dải giấy màu rêu rộng 1,5cm dán chồng bên ngoài lớp giấy màu xanh. Để hoàn thành thân hộp quà, bạn dán thêm lớp keo bên ngoài lớp răng cưa bảo đảm độ dính chắc chắn. 

  hộp quà

  Sau khi dán xong băng phần lõi và bên ngoài của lõi băng dính, bạn đặt lõi băng dính đã dán giấy xanh lên vòng tròn đáy vừa ghép ở bước 1 rồi dán 1 vòng keo hai mặt bên ngoài.
 • 4

  Sau khi hoàn thành thân hộp quà theo hướng dẫn làm hộp quà rồi, bạn tiếp tục thực hiện làm phần đáy và nắp hộp quà.

  Cắt dải giấy cứng dài với có chiều rộng khoảng 1,5cm quấn quanh bên ngoài lớp giấy màu rêu, cắt và dán dải giấy thành hình tròn.

  Úp lõi giấy xuống đặt trên giấy cứng, vẽ vòng tròn bên ngoài, cắt hình răng cưa xung quanh vòng tròn vừa vẽ rồi bạn dán hình tròn vào tấm tròn có răng cưa để làm nắp hộp quà nhé!

  Hộp quà dễ thương từ lõi băng dính 4

  Sau khi hoàn thành thân hộp quà theo hướng dẫn làm hộp quà rồi, bạn tiếp tục thực hiện làm phần đáy và nắp hộp quà.
 • 5

  Vậy là với những bước hướng dẫn làm hộp quà trên đây, bạn đã làm xong phần hộp quà từ lõi băng dính rồi. Bây giờ là thực hiện làm phần trang trí bên ngoai cho hộp quà nhé!

  Bạn cần một dải giấy màu hồng rộng khoảng 0,3 - 0,5cm dài 15cm, và 1 dải giấy đỏ có bản rộng 6cm dài 15cm. Tiếp theo, bạn gấp đôi dải giấy màu đỏ, dùng thước miết thẳng trên nếp gấp.

  Gấp 1 góc thành hình tam giác và cắt rời tạo thành đường chéo. Bạn cắt tua rua dải giấy song song với đường chéo đã cắt.

  Cắt làm sao cho các tua rua có bản rộng 0,1cm - 0,2cm, dài 2,5cm, rồi dùng keo sữa dán một đầu dải giấy màu hồng vào đầu dải giấy màu đỏ vừa cắt xong.

  Hộp quà dễ thương từ lõi băng dính 5

  Vậy là với những bước trên đây, bạn đã làm xong phần hộp quà từ lõi băng dính rồi. Bây giờ là thực hiện làm phần trang trí bên ngoai cho hộp quà nhé!
 • 6

  Tiếp theo, bạn sử dụng công cụ làm hoa giấy và đặt đầu dải giấy vào khe của dụng cụ xoắn giấy và ấn nút hoạt động là được nhé!

  Sau khi hoàn thành bông hoa, bạn dán cố định bằng keo sữa, bạn có bông hoa giấy xoắn đỏ. Tương tự bạn làm thêm nhiều bông hoa đỏ để trang trí cho hộp quà thêm nổi bật.

  Hộp quà dễ thương từ lõi băng dính 6

  Tiếp theo, bạn sử dụng công cụ làm hoa giấy và đặt đầu dải giấy vào khe của dụng cụ xoắn giấy và ấn nút hoạt động là được nhé!
 • 7

  Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc hộp quà xinh xắn từ lõi băng dính rồi. Để tiện lợi hơn, bạn có thể làm thêm quai cho hộp bằng cách dùng một đoạn dây thép cứng uốn thành hình vòng, rồi cuộn dây vải màu sữa (như trong hình) hoặc dây thừng nhỏ xung quanh nhé!

  hộp quà7

  Để tiện lợi hơn, bạn có thể làm thêm quai cho hộp bằng cách dùng một đoạn dây thép cứng uốn thành hình vòng, rồi cuộn dây vải màu sữa (như trong hình) hoặc dây thừng nhỏ xung quanh nhé!
Thành phẩm

Chỉ với một lõi băng dính và chút giấy màu, qua đôi bàn tay khéo léo của bạn, nó đã biến thành hộp quà dễ thương rồi! Theo hướng dẫn làm hộp quà đơn giản này giúp bạn có sản phẩm không những đẹp mà còn rất có ý nghĩa.

Với hộp quà bạn có thể sử dụng tặng bạn bè, tặng người thân trong những dịp lễ, Tết với nhiều mục đích khác nhau đều phù hợp. Khác với những hộp quà được làm từ giấy, hộp quà này có bề dày hơn mang lại sự chắc chắn hơn. Từ đó mà bạn có thể đựng nhiều loại quà mà vẫn đảm bảo an toàn.

>> 

hộp quà
Giờ hãy cho quà vào chiếc hộp quà độc đáo này để dành tặng cho những người bạn thân yêu nào!

Hộp quà dễ thương từ lõi băng dính 9

Một hộp quà vừa bền đẹp, vừa có cách làm đơn giản, nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công và sẽ có hộp quà thật xinh xắn nhé!

Bên cạnh hướng dẫn làm hộp quà từ lõi băng dính trên đây, còn có rất nhiều cách làm hộp quà từ những nguyên liệu khác nhau cho bạn tham khảo đấy:

>>