Hướng dẫn lộ trình cho tín đồ âm nhạc thế giới

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn lộ trình cho tín đồ âm nhạc thế giới

Để chìm đắm trong bầu không khí âm nhạc, những tín đồ hãy đi theo lộ trình dưới đây nhé!

Từ Milan tới Stockholm, du khách sẽ đắm chìm trong bầu không khí âm nhạc sôi động. 

 • 1
  Memphis, Mỹ: điểm đến cho tín đồ Elvis Presley
   
  Những fan của tượng đài âm nhạc Elvis Presley hàng năm lũ lượt kéo về ngôi nhà của ông ở Memphis, Tennessee. Nơi đây ngày nay là bảo tàng trưng bày các hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của vị vua trong làng nhạc này.

  Cũng tại thành phố này, bạn có thể thăm ngôi trường Humes, nơi Elvis từng theo học và Sun Studios nơi ông ghi âm đĩa đơn đầu tiên. Bạn cũng có thể đắm mình trong lịch sử âm nhạc tại bảo tàng Rock and Soul Memphis và các câu lạc bộ nhạc Blues rải rác khắp nơi. 
   
  Hướng dẫn lộ trình cho tín đồ âm nhạc thế giới
   
  Hướng dẫn lộ trình cho tín đồ âm nhạc thế giới - 1
 • 2
  Liverpool, Anh, thiên đường của “bốn chú bọ” Beatles
   
  Nhắc đến nước Anh, hầu hết dân du lịch đều muốn đến London. Nhưng nếu bạn bắt gặp một khách du lịch “phát cuồng” vì Liverpool, 80% đó là một fan của Beatles. Du khách tới đây có thể tham quan ngôi nhà cũ của ban nhạc, con hẻm Penny, nơi họ từng viết bài ca nổi tiếng Penny Lane, câu lạc bộ Cavern, nơi Beatles từng chơi những bản nhạc đầu tiên và còn rất nhiều nữa những địa danh gắn liền với tên tuổi của họ. 
   
  Hướng dẫn lộ trình cho tín đồ âm nhạc thế giới
   
  Hướng dẫn lộ trình cho tín đồ âm nhạc thế giới - 2
   
 • 3
  New Orleans, Mỹ: cho những người thích đu đưa theo tiếng nhạc Jazz
   
  Đến New Orleans, bạn dễ dàng nghe thấy nhạc Jazz ở bất cứ đâu: trên đường phố, trong cửa hàng ăn, quán bar và nhà hát. Một trong những điểm lý tưởng để thưởng thức Jazz là sảnh Ispreservation. Thánh địa nhạc Jazz không chỉ là nơi tôn vinh những tên tuổi lẫy lừng xưa cũ như Louis Amstrong hay Frank Sinatra mà rất nhiều ca sĩ mới cũng được đón chào tại đây. Các lễ hội nhạc Jazz cũng được tổ chức thường niên, phục vụ nhu cầu của du khách. 
   
  Hướng dẫn lộ trình cho tín đồ âm nhạc thế giới
 • 4
  Nashville, Mỹ: say với nhạc đồng quê
   
  Không chỉ tín đồ nhạc đồng quê tới đây nghe nhạc, tìm hiểu mà còn rất nhiều ca sĩ, nhạc sĩ trẻ tới đây mong được cộng đồng âm nhạc Nashville công nhận. Giống như New Orleans, bạn có thể nghe thấy tiếng nhạc ở khắp mọi nơi và dễ dàng tìm hiểu lịch sử và những trang hoàng kim của dòng nhạc này trong Music Hall of Fame, bảo tàng lưu giữ các hiện vật, hình ảnh liên quan đến nhạc đồng quê nổi tiếng thế giới. 
   
  Hướng dẫn lộ trình cho tín đồ âm nhạc thế giới - 3
   
  Hướng dẫn lộ trình cho tín đồ âm nhạc thế giới - 4
 • 5
  Kingston, Jamaica: cho người mê nhạc Reggae sôi động
   
  Những fan của dòng nhạc Reggae và đặc biệt là Bob Marley chắc chắn sẽ mê mẩn Kingston, thủ đô Jamaica, nơi Bob Marley sinh sống và ngày nay có bảo tàng mang tên ông. Du khách có thể chiêm ngưỡng những đồ dùng cũ của Bob trong đó nổi bật là chiếc guitar ông từng sử dụng. 
   
  Hướng dẫn lộ trình cho tín đồ âm nhạc thế giới - 5
   
  Hướng dẫn lộ trình cho tín đồ âm nhạc thế giới - 6
 • 6
  Milan, Italy: thành phố nhạc cổ điển
   
  Milan là “nhà” của một trong những nhà hát nổi tiếng nhất thế giới: Teatro alla scala, mở cửa năm 1778. Tại đây, du khách được đắm mình trong không gian âm nhạc cổ điển với những bài hát opera và nhạc phẩm nổi tiếng của Verdi, Puccini, Rossini…
   
  Hướng dẫn lộ trình cho tín đồ âm nhạc thế giới - 7
 • 7
  Stockholm, Sweden: hoài niệm với Abba
   
  Ở Stockholm, du khách sẽ tham gia được những tour du lịch thăm lại khách sạn Sheraton nơi Abba từng thu âm, nhà hát opera hoàng gia nơi họ biểu diễn năm 1976 và rất nhiều phòng triển lãm trưng bày tranh, hiện vật liên quan tới bộ tứ lừng danh này. 
   
  Hướng dẫn lộ trình cho tín đồ âm nhạc thế giới - 8
   
  Hướng dẫn lộ trình cho tín đồ âm nhạc thế giới - 9
   
  Hướng dẫn lộ trình cho tín đồ âm nhạc thế giới - 10