Hướng dẫn may túi xách cá tính từ quần jean cũ

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn may túi xách cá tính từ quần jean cũ

Đây là một trong những cách tái chế quần jean thông dụng và dễ dàng nhất. Rất nhanh chóng, bạn có thể hô biến chiếc quần jean cũ thành chiếc túi xách xinh yêu!

Chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Quần jean cũ

- Vải cotton in hoa làm lót túi và quai túi

- Cúc bọc bọc vải lót túi

- Kim, chỉ, kim ghim, kéo, thước, máy may

Cách làm:

 • 1

  Cắt bỏ hai ống quần, đường cắt sát đũng quần, nếu túi quần quá dài so với đường cắt ngang đũng thì bạn cắt cả phần túi thừa đó và may kín lại sau.

  Hướng dẫn may túi xách cá tính từ quần jean cũ - 1

 • 2

  Cắt hai dải vải hoa 60cm x 10cm để làm quaitúi. Gập đôi mỗi dọc dải vải trên mặt trái vải, may ghép hai mép vải ở một bên dải vải vừa gập, lộn phải ống vải vừa may xong và may chần hai đường chỉ ở hai bên ống vải bóp bẹp để làm 1 quai túi. Làm tương tự với quai còn lại.

  Hướng dẫn may túi xách cá tính từ quần jean cũ - 2

 • 3

  Cắt một dải vải hoa 148cm x 12cm để làm đai thắt lưng cho quai túi. Bạn cũng may cho dải vải thành ống vải và để hở ở chính giữa dải vải 1 khe nhỏ để lộn phải vải, nhưng sau đó bóp bẹp ống vải sao cho đường may ráp nằm ở giữa chứ không phải ở bên cạnh như may quaitúi. May cho hai đầu vải thót nhọn trên mặt trái vải rồi cắt vải thừa sát mép may, khi lộn phải vải tại khe để chừa thì cần miết mép vải hai đầu gọn đẹp, dùng bàn là để là chết nếp toàn bộ đai vải này rồi khâu kín khe lại.

  Hướng dẫn may túi xách cá tính từ quần jean cũ - 3

 • 4

  May ghép kín phần đáy túi, bạn bóp góc hai bên và may đường vuông góc dài bằng độ rộng đáy túi bạn muốn, như cách may chiếctúi đáy nở thông thường, may ráp hai quai túivào trên miệng túi (chính là phần cạp quần), chú ý vị trí ráp hai quai túi đối xứng nhau.

  Hướng dẫn may túi xách cá tính từ quần jean cũ - 4

 • 5

  Cắt các hình tròn bằng vải jean, gập đôi lại để làm cánh hoa, khâu thường liên tiếp qua các cánh rồi rút chun chỉ lại để được một bông hoa vải đơn giản.

  Hướng dẫn may túi xách cá tính từ quần jean cũ - 5

  Khâu đính bông hoa vải jean vào sát mép túinhỏ, làm một chiếc cúc bọc bằng vải hoa rồi đính vào giữa hoa làm nhụy đồng điệu màu sắc với quai túi.

  Hướng dẫn may túi xách cá tính từ quần jean cũ - 6

  Thắt đai hoa và thắt nơ cạnh bên cho chiếc túi jean của bạn để có được sự đồng điệu hài hòa từ quai tới đai nơ trang trí và cả nhị hoa phía dưới nữa.

  Hướng dẫn may túi xách cá tính từ quần jean cũ - 7

  Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với kiểu túi đơn giản mà đáng yêu này như: may lót và đáy túi, may lộn mặt trái rồi rút chỉ vải cho nó tua rua phủi bụi, may quai bằng chính vải jean nhưng lót quai bằng vải hoa đồng điệu với bông hoa trang trí,.... hoặc thêu hoa ruy-băng rực rỡ trước mặt túi.

  Hướng dẫn may túi xách cá tính từ quần jean cũ - 8

 • >> Xem thêm: