Hướng dẫn mẹ cách chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé phù hợp

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn mẹ cách chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé phù hợp

Các bà mẹ thường khá lúng túng khi chọn đồ sơ sinh, đặc biệt là với con đầu lòng. Dưới đây là những hướng dẫn chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé theo khoa học.

 • 1

  Chọn theo tiêu chí cân nặng và chiều cao

  Các mẹ cần dựa vào cân nặng và chiều cao của bé để chuẩn bị đồ sơ sinh, đặc biệt là quần áo. Thông qua việc siêu âm hàng tháng, các bạn đã có thể tự ước lượng cân nặng và chiều cao của bé. Để chuẩn bị quần áo cho trẻ sơ sinh, các mẹ có thể tham khảo bảng tiêu chuẩn kích cỡ.

  Hướng dẫn mẹ cách chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé phù hợp1

  Tuy nhiên mỗi hãng có một cách đánh size khác nhau. Vì vậy các mẹ nên căn cứ vào kích cỡ thực tế của bé và nhờ tư vấn bán hàng để chọn đồ phù hợp.

  Xem điều quan trọng khi chọn quần áo cho bé sơ sinh:

 • 2

  Chọn theo chất liệu

  Da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm nên bạn cần chú ý tới chất liệu quần áo. Bạn chỉ nên chuẩn bị những món đồ được làm từ chất liệu thoáng, thấm hút tốt như sợi cotton hoặc sợi thiên nhiên. Đặc biệt, bạn cần tránh các loại vải cứng, vải sợi vì có thể khiến bé khó chịu, ngứa ngáy.

  Hướng dẫn mẹ cách chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé phù hợp2

 • 3

  Chọn theo nhãn hiệu sản phẩm

  Nhãn hiệu của một sản phẩm rất quan trọng. Nó đánh giá độ uy tín của sản phẩm đó. Vì vậy khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé bạn cần chú ý đọc kỹ thông tin được ghi trên nhãn của sản phẩm, bao gồm tên hãng sản xuất, thành phần (chất liệu), cách giặt. Tùy thuộc vào khả năng tài chính, bạn có thể chọn các nhãn hiệu quần áo trong nước hoặc nước ngoài. Tuy nhiên bạn nên tránh chọn những đồ sơ sinh không rõ nhãn mác. Sau khi mua, bạn nên chú ý cắt bỏ phần nhãn mác trên quần áo để tránh cọ xát vào da bé.

 • 4

  Những phục trang không thể thiếu cho trẻ sơ sinh

  Hướng dẫn mẹ cách chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé phù hợp3

  Bạn cần mua đủ các loại đồ sơ sinh cho bé như: áo liền quần lót, áo liền quần dài, áo cộc tay… Mỗi loại đồ sơ sinh đều có công dụng riêng.