Hướng dẫn mẹ cách may yếm ăn đáng yêu cho bé

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn mẹ cách may yếm ăn đáng yêu cho bé

Thay vì việc đi mua một chiếc yếm cho bé, bạn có thể tự trổ tài thiết kế và may cho bé món đồ đáng yêu này đấy. Chiếc yếm ăn xinh xắn dễ thương do chính tay bạn làm sẽ khiến bé vui và hạnh phúc hơn ...

Nguyên vật liệu để may yếm ăn cho bé:

- 2 tấm vải hoa có màu sắc và họa tiết khác nhau (nên chọn loại vải chống thấm nước để giúp bẻ thoải mái hơn như vải gió, vải dầu, nếu bạn không tìm được vải không thấm nước)

- 3 cặp nút bốp bằng nhựa hay bằng kim loại

- Mẫu yếm

- Kéo, máy khâu, kim chỉ, kẹp bấm

Cách làm yếm ăn cho bé:

 • 1

  Phác thảo mẫu yếm lên giấy

  Phác thảo mẫu sẵn sau đó in hình chiếc yếm ra giấy. Nên ướm thử mẫu giấy lên cổ bé xem có vừa hay không trước khi may trực tiếp trên vải. Gập đôi tấm vải, sau đó đặt mẫu trên iaáy lên sao cho các đường kẻ và cắt khớp nhau. Dùng kéo căn ke trên vải sau đó cắt rời, cắt hai mảnh yếm giống nhau hoặc khác nhau về màu sắc nếu bạn muốn bé nổi bật.

  huong-dan-me-cach-may-yem-an-tien-dung-cho-be-1

 • 2

  Cắt hai mặt yếm trên vải

  Sau khi cắt 2 miếng yếm bằng vải, bạn úp chúng lại với nhau và so xem các đường cắt đã khớp với nhau chưa. Sử dụng một vài chiếc kẹp iaáy để giữu cố định các mép vài, sau đó dùng kim khâu mũi dài chạy dọc theo chiều của chiếc yếm. Chú ý để một khoảng thừa để dễ dàng hơn khi lộn yếm ra.Tại các đường cong của yếm, bạn nên dùng kéo bấm đi các phần chỉ thừa và các mép vải để khi lộn ra mặt phải nhìn chiếc yếm sẽ phẳng và đẹp hơn. Bạn cũng có thể dùng bàn là để là cho chiếc yếm phẳng ra khi lộn ra phía ngoià mặt phải.

  huong-dan-me-cach-may-yem-an-tien-dung-cho-be-2

 • 3

  Lộn yếm

  Lộn nhẹ chiếc yếm ra mặt phải, sau đó khâu kín mép vải bằng đường may dấu chỉ. Tiếp tục miết cho mép vải thẳng ra và may đường chần sát mép vải cách mép vải 0,3cm.

  huong-dan-me-cach-may-yem-an-tien-dung-cho-be-3

 • 4

  Đặt nút bốp cho yếm

  Bước tiếp theo trước khi hoàn thiện chiếc yếm xinh xắn này đó là gắn nút bốp cho yếm. Bạn đặt mẫu yếm giấy lên mẫu yếm vải, ke và xác định vị trí gắn các nút bốp. Sau khi khâu xong hình chiếc yếm, bạn đặt mẫu yếm giấy trên mẫu yếm vải và làm dấu xác định vị trí gắn các nút bốp. Lấy một cặp nút bốp tách chúng ra và khâu lên phần vành cổ của yếm, còn hai cặp nút bốp để khâu phần dưới khăn yếm. Trong khi khâu nút bốp bạn lưu ý: đặt hai nửa cùng bên của 2 hạt nút bốp khâu mặt trái của tấm yếm, rồi đặt hai nửa cùng bên còn lại khâu trên mặt phải của tấm yếm, sao cho khi bạn gấp phần dưới tấm yếm lên, hai đầu nút bốp gắn với nhau tạo thành chiếc khay nhỏ.

  huong-dan-me-cach-may-yem-an-tien-dung-cho-be-4

 • 5

  Gấp khay yếm

  Bạn đặt yếm xuống mặt bàn, mặt trái lên phía trên, mặt phải bên dưới. Bắt đầu gấp phần mép dưới khăn yếm lên sao cho mặt phải bên trong, mặt trái bên ngoài. Lần lượt gắn hai đầu nút bốp của hai mép vải ở phía dưới yếm vào hai đầu nút bốp bên trên, lật mặt trước bạn thấy có khay nhỏ bên dưới chiếc yếm.

  huong-dan-me-cach-may-yem-an-tien-dung-cho-be-5

  Chiếc yếm nhỏ nhắn, xinh xắn này vô cùng tiện lợi đó nhé, bé có thể đựng đồ ăn hay đồ chơi vào chiếc túi trước ngực. Vừa bảo vệ cho bé không bị thức ăn rơi vãi, vừa khiến bé thích thú vì món quà do chính tay mẹ làm cho mình.

  huong-dan-me-cach-may-yem-an-tien-dung-cho-be-6

  Bạn chỉ cần đeo yếm vào và bấm nút bốp ở vành cổ khi cho bé ăn Mẹ không còn lo lắng thức ăn của bé rơi vãi khắp sàn nhà nữa rồi!

  huong-dan-me-cach-may-yem-an-tien-dung-cho-be-7

  Chúc các bạn thành công với cách may chiếc yếm ăn xinh xắn, cho bé nhé!