Hướng dẫn mẹo hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn mẹo hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài

Để hạn chế tình trạng dầu ăn bắn ra ngoài quá nhiều khi chiên (rán) món ăn, bạn có thể áp dụng một số cách sau.

 • 1

  Lựa chọn chảo thích hợp

  Hãy chọn những chiếc chảo rộng để chiên. Độ cao của thành chảo ít nhất là 5 cm.

 • 2

  Chú ý đến vị trị đặt tay cầm của chảo

  Cần xoay tay cầm của chảo hướng vào phía bên trong và điều chỉnh chảo nằm ngay ngắn, cân bằng ở chính giữa bếp lò. Điều này đảm bảo cho chảo không bị va đụng vào người nấu hoặc những người tình cờ đi ngang qua.

 • 3

  Sử dụng màn chắn

  Dùng một màn chắn để che phủ mặt chảo nhằm ngăn ngừa dầu nóng bắn ra bên ngoài trong lúc chiên thức ăn. Bạn có thể mua các loại màn chắn này trong các cửa hàng bán dụng cụ nấu nướng.

  Mẹo hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài, Bếp Eva, han che dau an ban ra ngoai, dau an ban ra ngoai, bep, dau an ban, dau an, meo hay, kinh nghiem hay, bao phu nu
  Màn chắn giúp hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài hiệu quả.

 • 4

  Lưu ý đến những thực phẩm cần chiên

  Không cho những thực phẩm bị ướt như khoai tây đã được ngâm trong nước vào chảo đang chứa dầu nóng vì nước sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Nước và dầu ăn là hai loại chất lỏng không hòa tan được với nhau. Cũng không chuyển trực tiếp các loại rau, củ đang được đun sôi trong nồi sang chiên trong chảo dầu nóng mà phải vớt chúng ra, để ráo nước và nguội hẳn rồi mới tiếp tục chiên.

 • 5

  Tận dụng lợi ích từ muối

  Rắc một ít muối lên bề mặt của chảo trước khi cho những thực phẩm có nhiều chất béo vào chiên. Muối sẽ góp phần hạn chế dầu bị văng ra bên ngoài trong quá trình chiên thức ăn.