Hướng dẫn mẹo lau chùi an toàn cho bà bầu

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn mẹo lau chùi an toàn cho bà bầu

Khi phải lau chùi nhà cửa, nhất là dùng các chất tẩy rửa, nguyên tắc an toàn là nên mở hết cửa để không khí trong lành lưu thông. Việc này giúp làm giảm lượng hóa chất bạn hít phải. Ngoài ra, bạn ...

 • 1

  Vệ sinh lò nướng. Nhiều dung dịch lau chùi lò có mùi hương nên không tốt nếu bạn muốn vệ sinh lò trong không gian chật chội. Luôn đọc kỹ hướng dẫn trước khi bắt tay vào lau chùi.

 • 2

   Khi sử dụng sản phẩm tẩy rửa dạng bình phun, cần cẩn trọng. Do hóa chất ở các sản phẩm dạng này có dạng sương nên nguy cơ hít phải nhiều hơn. Nếu khi hít phải, bạn cảm thấy bất ổn nên lập tức rời sang nơi khác ngay và nhờ người nhà làm tiếp công việc này.

 • 3

  Có thể dùng các chất tẩy thân thiện với môi trường thay thế như giấm trắng, chanh hay soda.

   Hướng dẫn mẹo lau chùi an toàn cho bà bầu - 1

 • 4

  Những sản phẩm tẩy rửa có nguồn gốc hóa chất được dùng nhiều khi mang thai có thể khiến bé tăng nguy cơ thở khò khè sau khi chào đời. Điều này là do mẹ hít phải hóa chất, hóa chất từ đó vào phổi và các cơ quan khác của bào thai. Do đó, hãy cố gắng giảm tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa khi có thai.

 • 5

  Thay cho hóa chất, nên chọn mua các sản phẩm làm sạch tự nhiên từ siêu thị và cửa hàng thực phẩm hữu cơ.

 • 6

  Cuối cùng hãy nhớ, bất kể bạn đang mang thai hay không cũng không bao giờ được pha trộn các hóa chất khác nhau, như amoniac và chất tẩy. Có thể rất nguy hiểm cho bất kỳ ai hít phải chúng.