Hướng dẫn móc khăn len "tốc hành" cho mùa đông

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn móc khăn len "tốc hành" cho mùa đông

Đây một trong những hướng dẫn móc khăn len siêu đơn giản, nhanh hoàn thành và hiệu quả khá thẩm mỹ với vẻ thanh nhã, tươi tắn, đáng yêu!

Chuẩn bị:

- Len hoặc sợi cotton cỡ nhỡ hoặc lớn, không nên chọn sợi nhỏ quá

- Kim móc, kéo cắt len

Cách làm:

 • 1

  Trước tiên, ngay hàng 1, bạn móc một dây dài toàn mũi bính (mũi móc xích), móc tới khi dài bằng độ dài khăn bạn muốn có, thường thì bằng chính số đo chiều cao của bạn hoặc bằng một sải tay.

  Hướng dẫn móc khăn len "tốc hành" cho mùa đông 5

 • 2

  Hàng 2: Bạn quay đầu kim móc hàng 2 bắt đầu bằng 3 mũi móc xích (tương đương với độ cao của 1 mũi kép), tiếp theo móc 4 mũi kép, như vậy bạn đã móc được 1 đoạn "chốt" có độ dài và cao tương đương với 5 mũi kép. Chiếc khăn của bạn sau này sẽ bao gồm các sợi móc xích đan xen các chốt như thế. Sau khi móc được một chốt, bạn móc một đoạn dài chừng 1 gang tay chỉ toàn mũi bính, tiếp tục móc 5 mũi kép (chân mũi là các mũi bính ở hàng 1) để ràng đoạn mũi bính này vào hàng 1. Tiếp tục móc các đoạn mũi bính xen các chốt như thế cho tới hết hàng.

  Hướng dẫn móc khăn len "tốc hành" cho mùa đông 7

 • 3

  Quay đầu kim để móc hàng 3: Đầu tiên bạn cũng móc 3 mũi bính coi như thay thế cho 1 mũi kép rồi mới móc tiếp 4 mũi kép ngay trên chốt đầu hàng, như vậy cứ sau khi móc mỗi hàng thì chốt lại nở rộng thêm. Bạn tiếp tục móc giống như hàng 2 sao cho các đoạn mũi bính song song với nhau, các đoạn chốt chồng lên nhau làm nở rộng thêm khăn.

  Hướng dẫn móc khăn len "tốc hành" cho mùa đông 9

 • 4

  Bạn cứ quay đầu kim sau mỗi hàng và móc tương tự giữa các hàng để khăn có 6 - 9 hàng len là vừa (còn tuỳ vào sợi len của bạn to hay nhỏ). Thắt nút len và cắt bỏ len thừa.

  Hướng dẫn móc khăn len "tốc hành" cho mùa đông 11

 • 5

  Cắt nhiều đoạn len ngắn đều nhau và tết đơn giản vào hai đầu khăn để có tua rua len cho khăn.

  Hướng dẫn móc khăn len "tốc hành" cho mùa đông 13

 • 6

  Thật đơn giản và cũng rất nhanh chóng để bạn hoàn thành hướng dẫn móc khăn len này. Những ngày giao mùa chỉ hơi se lanh, quàng lên mình một chiếc khăn len thanh mảnh không chỉ để giữ ấm mà còn làm duyên rất nữ tính, rất đáng yêu!

  Hướng dẫn móc khăn len "tốc hành" cho mùa đông 15
  Nếu lạnh hơn, bạn có thể quàng 2 dải khăn đồng thời, phối màu hài hoà và ấn tượng để tăng thêm vẻ dễ thương của kiểu móc khăn len này bạn nhé!

  Hướng dẫn móc khăn len "tốc hành" cho mùa đông 16
  Kiểu khăn này rất chóng hoàn thành, còn chần chừ gì không thử móc nhỉ, chúc bạn thành công nhé!