Hướng dẫn những bí mật khiến nam giới “thẹn thùng”

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn những bí mật khiến nam giới “thẹn thùng”

Nếu bạn cho rằng đàn ông thường vô cảm và không bao giờ biết thẹn thùng hay xấu hổ thì hãy xem xét lại suy nghĩ của mình. Đôi khi họ cũng có những cảm xúc riêng và có những bí mật khiến họ phải "thẹn ...

 • 1

  Nghĩ về sex bất cứ lúc nào có thể

  Đây là một sự thật đã được kiểm chứng hoàn toàn chính xác. Trung bình, đàn ông dưới 60 tuổi nghĩ về sex ít nhất một lần mỗi ngày và thông thường thì đàn ông nghĩ đến tình dục nhiều gấp 2 lần phụ  nữ. Thậm chí, ngay cả những lúc mệt mỏi và tuyệt vọng nhất,nam giới cũng luôn đòi hỏi quan hệ tình dục từ phía đối tác. 

  Đồng thời, các nghiên cứu khoa học cũng cho hay càng về già, nam giới càng quan tâm đến đời sống tình dục nhiều hơn. Trong khi đó, mối quan tâm của phụ nữ khi tuổi xế chiều lại là vấn đề nhan sắc và vóc dáng.

  Hướng dẫn những bí mật khiến nam giới “thẹn thùng” - 1

 • 2

  Muốn có không gian yên tĩnh một mình

  Nam giới thường mạnh mẽ và họ không muốn để người khác thấy sự yếu đuối của mình. Vì thế, khi đã mệt mỏi với những câu chuyện lan man hay những lời chỉ trích của phụ nữ, nam giới chỉ muốn chạy đi thật xa tìm không gian yên tĩnh cho riêng mình. Nhưng họ lại không dám nói ra và cũng không dám làm thế. Đơn giản chỉ bởi họ sợ mình sẽ trở thành kẻ yếu đuối trong mắt người khác, đặc biệt là phụ nữ.

  Nếu như không gian yên tĩnh với phụ nữ phải là phải ra khỏi nhà, đi dạo ở một công viên vắng vẻ hoặc đi spa thì với nam giới, mọi chuyện có vẻ đơn giản hơn. Đôi khi họ chỉ cần nằm trên chiếc ghế sofa và tận hưởng sự yên bình “hiếm hoi” khi các bà vợ không cằn nhằn.

 • 3

  Không thích bị chỉ đạo

  Anh ấy luôn mỉm cười rạng rỡ khi bạn yêu cầu anh ấy mặc bộ đồ này đi xem phim, đeo chiếc đồng hồ khác đi dự tiệc…Nhưng thực tế, trong lòng anh ấy đang tỏ ra vô cùng “ấm ức” và khó chịu khi bị bạn chỉ đạo. Đàn ông có ý chí và sự kiên định riêng của mình, họ không thích người khác can thiệp quá sâu vào cuộc sống và những thói quen của họ. Vì thế, mặc dù không thích bị chỉ đạo nhưng họ ít khi dám nói ra vì sợ…“mất lòng” đối phương.

  Theo nhiều kết quả nghiên cứu, đôi khi câu hỏi “Nhìn em mặc bộ đồ này có béo hơn không” của phụ nữ cũng là một hình thức chỉ đạo nam giới. Bởi đó là câu hỏi mà 100% nam giới đều phải mặc định sẵn câu trả lời “Không. Anh thấy nó rất hợp với em” dù đôi khi sự thật hoàn toàn ngược lại.

 • 4

  Nghĩ sao nói vậy

  Thẳng thắn là một trong những đức tính nổi bật của nam giới, nhưng cũng là sự khác biệt cơ bản giữa nam giới và phụ nữ. Phụ nữ thường thích vòng vo và không bao giờ đi thẳng vào vấn đề chính, trong khi nam giới lại hoàn toàn ngược lại. Họ muốn nói và muốn làm những gì mình nghĩ. 

  Tuy nhiên, suy nghĩ và hành động lại có một khoảng cách khá xa. Trong nhiều trường hợp, nam giới buộc phải đi “đường vòng” để làm hài lòng chị em phụ nữ.

 • 5

  Không quá sâu sắc nhưng cũng không phải là người nông cạn

  Nếu gia đình xảy ra chuyện, phụ nữ thường lo lắng đến mất ăn mất ngủ, trong khi nam giới lại coi như không có gì xảy ra. Vì thế, nhiều phụ nữ cho rằng đàn ông là những kẻ nông cạn, không biết lo lắng hay suy nghĩ gì. Nhưng thực tế là họ cũng đang đau đầu vì tìm cách giải quyết vấn đề, chỉ có điều họ không muốn để lộ ra sự yếu đuối của mình. 

  Không những thế, bạn cũng đừng ngạc nhiên khi thấy nam giới vào bếp nấu ăn, giặt quần áo hay chăm sóc con cái. Bởi họ cũng là những người hết sức chu đáo và sâu sắc mặc dù họ không bao giờ nói ra suy nghĩ của mình.

  Hướng dẫn những bí mật khiến nam giới “thẹn thùng” - 2