Hướng dẫn những cấm kỵ trong phong thủy đầu giường

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn những cấm kỵ trong phong thủy đầu giường

Một số người hay bị mất ngủ hoặc ốm liên miên, đi khám không tìm được căn nguyên. Gặp trường hợp này, bạn cần kiểm tra đầu giường xem có phạm các điều cấm kỵ về phong thủy dưới đây không.

 • 1

  Đầu giường không kê sát: Con người cảm thấy luôn cô đơn, trống trải
   
  Việc đầu giường của bạn không kê sát vào tường hoặc tủ quần áo sẽ hình thành thế "không chỗ tựa", được gọi là điềm "hung cô đơn". Lúc này, bạn sẽ khó được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc.

 • 2

  Đầu giường nằm dưới dầm ngang: Đầu luôn bị o bế

  Giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là "hung hình". Dầm ngang nằm trên bất kỳ nơi nào của giường cũng đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường, sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.

 • 3

  Đầu giường kê sát bếp: Hay ốm đau bệnh tật

  Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc "Hỏa", "Hỏa thêm Hỏa" sẽ dễ sinh bệnh tật, nhất là các bệnh về gan, tim; đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

 • 4

  Đầu giường hướng thẳng ra toilet: Bệnh thần kinh
   
  Việc kê giường gần nhà tắm sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Nếu cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải "hung vi", gây khó ngủ và thần kinh luôn căng thẳng.

 • 5

  Đầu giường hướng ra gương lớn: Ảnh hưởng tình cảm
   
  Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng, nó còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, hình thành thế "hung cảnh". Chiếc giường này giống như "gương chiếu quỷ" dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác.

 • 6

  Đầu giường hướng ra cửa phòng: Dễ mất ngủ
   
  Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại "hung khí xung", dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt; đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

 • 7

  Đầu giường bị nắng chiếu vào: Hay cáu gắt, nóng nảy
   
  Nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là "hung quang". Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới "số đào hoa" của bạn.

 • 8

  Giường ngủ kiêng chiếu thẳng vào ống khói

  Ống khói làm cho chủ giường khó sinh nở. Vì thế giường ngủ không nên chiếu thẳng vào ống khói. Nếu xảy ra trường hợp này thì phải kê giường ngủ ra chỗ khác, để khi ngủ trên giường không nhìn thấy ống khói là được. Ngoài ra, có thể cân nhắc che chở cửa sổ để tránh nhìn thấy ống khói, đỡ giật mình. Không nói đến phong thủy chỉ riêng nhìn khói bốc lên cũng đã có hại cho sức khỏe rồi.

 • 9

  Giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh

  Giường ngủ đặt ở dưới chân cầu thang là không nên. Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, song chỉ cần giường ngủ cũng không nên, không nói về phong thủy học, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng làm cho người ta khó ngủ.