Hướng dẫn những điều cần chú ý khi ngắm hoa ở Keukenhof

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn những điều cần chú ý khi ngắm hoa ở Keukenhof

Keukenhof vườn của châu Âu, còn được gọi là "vườn của châu Âu", là vườn hoa lớn nhất không chỉ ở Hà Lan, mà còn trong cả châu Âu, và công viên lớn nhất với cibulnatými Hoa trên thế giới. Đây là một ...

 • 1

  Đi chuyến bay của hãng Vietnam Airlines hoặc Air France từ TP HCM đến Paris (Pháp), tiếp đó du khách đi tàu hỏa TGV chạy đêm tới Amsterdam (Hà Lan).

 • 2

  Nếu bay thẳng đến sân bay Schiphol của Amsterdam, khoảng 10 phút có một chuyến tàu chạy về trung tâm thành phố đi hết 15 phút, sau đó đi tàu đến thành phố Leiden, sau đó đi tiếp xe buýt đến công viên Keukenhof. Nên mua vé kết hợp xe buýt và vé vào cửa công viên khách sẽ được giảm giá. Nếu đã định ngày thăm công viên hoa này, nên mua vé online tại www.keukenhof.nl  để không mất thời gian xếp hàng.

 • 3

  Vườn hoa Keukenhof chỉ mở cửa cho du khách tham quan trong vòng hai tháng - bắt đầu từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 5. Thời điểm thích hợp nhất để cho du khách thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa tulip là cuối tháng 4 và đầu tháng 5 trùng vào dịp “Lễ diễu hành Hoa” hàng năm được tổ chức hoành tráng và ấn tượng.

 • 4

  Keukenhof là một công viên đi bộ nên xe đạp bị cấm. Tuy nhiên, bạn có thể thuê xe đạp đi vòng quanh bên ngoài công viên để chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa bạt ngàn khoe sắc. Giá thuê xe là 8,5 euro / ngày suốt cả hành trình. Có 6 hành trình cho bạn tham quan từ 5 đến 40 km. Bạn có thể chọn 1 hành trình với giá 1,5 euro.

 • 5

  Khách sạn, nhà nghỉ ở xung quanh khu vực Keukenhof nhiều vô kể, tùy theo túi tiền mà chọn chỗ ở. Có nhiều youth hostel - nhà trọ rẻ tiền cho thanh niên đi du lịch bụi - giá khoảng 14 euro/giường/đêm. Nếu bạn thích bềnh bồng, có thể chọn ngủ đêm trên tàu ngoài cảng, giá khoảng 14 euro/giường/đêm. Các nhà hàng Trung Hoa, Việt Nam, Ấn Độ, Nhật Bản hay Ả Rập rất nhiều nên du khách không lo chỉ phải ăn đồ kiểu Âu.