Hướng dẫn những điều cần tránh khi chọn và đặt bàn ăn

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn những điều cần tránh khi chọn và đặt bàn ăn

Bạn đừng mua chiếc bàn ăn có cạnh sắc và tránh đặt nó bên dưới xà nhà hay những không gian không bằng phẳng. Khi lựa chọn hình dáng và vị trí đặt bàn ăn, ngoài yếu tố hài hòa với tổng thể, chất ...

 • 1

  Tránh bàn có góc sắc
   
  Góc bàn ăn càng nhỏ thì càng nhọn, sắc, độ sát thương càng lớn. Đó là điều đại kỵ. Những bàn ăn có hình dáng sóng biển mặc dù không theo các dạng bàn truyền thống nhưng không có góc nhọn, do đó cũng có thể được lựa chọn. Tóm lại, hình dáng bàn ăn thích hợp nhất là tròn hoặc vuông, không có góc sắc.

 • 2

  Không nên quá to

  Một số người thích vẻ hào nhoáng nên cố tình chọn những chiếc bàn ăn to. Nhưng điều quan trọng là phải lưu ý đến tỷ lệ nhỏ giữa bàn ăn và phòng ăn. Nếu diện tích phòng không được rộng rãi mà vẫn kê bàn lớn thì không những đi lại bất tiện mà còn làm trở ngại phong thủy của phòng. Ở trường hợp này, biện pháp đơn giản nhất là đổi lấy một chiếc bàn nhỏ hơn để tạo ra một tỷ lệ phù hợp.

  Hướng dẫn những điều cần tránh khi chọn và đặt bàn ăn - 1

  Bàn ăn không nên có góc sắc nhọn.

 • 3

  Không gian phía trên bàn ăn phải bằng phẳng

  Trần nhà phía trên bàn ăn phải bằng phẳng. Nếu bàn ăn bị xà nhà phía trên trấn áp thì nên chuyển bàn ra nơi khác. Nếu bố trí bàn ăn ở phía dưới cầu thang thì nên đặt hai chậu trúc Khai vân ở chân cầu thang để hóa giải. Nhưng cần chú ý chăm sóc cây, giữ cho cây được sinh trưởng tươi tốt, nếu không thì việc hóa giải sẽ không có hiệu quả.

 • 4

  Không nên bị cửa chính chiếu vào

  Nếu bàn ăn và cửa chính cùng nằm trên một đường thẳng, người đứng ngoài cửa có thể nhìn thấy cả nhà đang ăn cơm, như vậy rất không hợp lý. Để hóa giải, tốt nhất là dời bàn ăn ra chỗ khác. Trong trường hợp bất khả kháng thì nên có một tấm bình phong ngăn cách.

 • 5

  Kỵ đối diện với nhà vệ sinh

  Nhà vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ, ở chỗ càng khuất càng tốt. Nếu nó đối diện với bàn ăn thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến cả gia đình. Như vậy, cách tốt nhất là kê bàn ăn ra xa nơi khác. Nếu không thể làm như vậy thì hãy trồng cây Khai vân ở giữa.