Hướng dẫn những giấy tờ cần thiết để sinh viên đăng ký xe biển Hà Nội

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn những giấy tờ cần thiết để sinh viên đăng ký xe biển Hà Nội

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên đang theo học tại Hà Nội biết về những thông tin, thủ tục và giấy tờ cần thiết để đi đăng ký xe biển số Hà Nội

Mọi thủ tục đăng ký xe máy… đều đăng ký tại công an thành phố hoặc công an tỉnh và đến cơ quan thuế để nộp tiền thuế trước bạ. Bạn đang là sinh viên tại Hà Nội thì bạn đến phòng Cảnh sát Giao thông Thành phố Hà Nội và đến Cục Thuế Thành phố Hà Nội để nộp thuế trước bạ.

Tại Thông tư của Bộ Công an số 01/2007/TT-BCA-C11 ngày 02/012007 quy định về việc tổ chức đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ gồm có các giấy tờ sau:

 • 1

  Giấy khai đăng ký xe

  Chủ xe phải tự khai theo đúng mẫu quy định (mẫu số 01 kèm theo Thông tư này)

 • 2

  Giấy tờ của chủ xe

  Giấy chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa đến tuổi được cấp chứng minh nhân dân hoặc nơi thường trú trong chứng minh không phù hợp nơi đăng ký thường trú trong giấy khai đăng ký thì xuất trình hộ khẩu.

  Thẻ học viên, sinh viên, kèm giấy giới thiệu của nhà trường.

 • 3

  Các giấy tờ của xe

  Giấy tờ của xe gồm: Chứng từ mua bán, cho tặng xe; lệ phí trước bạ và chứng từ nguồn gốc của xe.

  3.1. Chứng từ mua bán, cho, tặng xe

  3.2. Chứng từ lệ phí trước bạ

  Biên lai hoặc chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính (nếu nhiều xe chung một chứng từ lệ phí trước bạ thì phải có bản sao công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp đối với từng xe).

  Chúc bạn đăng ký được xe máy tại TP Hà Nội thuận lợi.