Hướng dẫn những gợi ý du lịch thú vị kỳ Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn những gợi ý du lịch thú vị kỳ Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Dịp nghỉ lễ mùng 2/9 đang đến gần. Ăn, chơi, du lịch là mối quan tâm hàng đầu của mọi người. Mời bạn tham khảo vài gợi ý dưới đây, chúc bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ.

 • 1
  Chọn tour du lịch hợp lý
   
  Bạn có thể chọn tour trong nước hoặc tour nước ngoài cho kỳ nghỉ của mình. Đây được coi là kỳ nghỉ xả hơi cuối hè trong năm. Bạn có thể chọn các địa điểm có bãi biển đẹp như Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long, Cát Bà… Nghỉ ngơi 4 ngày ở những bãi biển đẹp nhất Việt Nam với chất lượng dịch vụ tốt cũng đáng để bạn quan tâm tới.
   
  Hướng dẫn những gợi ý du lịch thú vị kỳ Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 - 1
  Bãi biển Phú Quốc.
   
  Đầu tháng 9, vùng sông nước miền Tây cũng đáng để bạn quan tâm. Vào thời điểm này người dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long háo hức với một vụ mùa thu hoạch mới. Đối với du khách gần xa, đây là một cơ hội để được khám phá miền Tây với cánh đồng lúa chín vàng và thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng. Hơn nữa, khách có thể thưởng thức những đặc sản tôm, cá miền Tây với những cách chế biến dân dã rất riêng.
   
  Hướng dẫn những gợi ý du lịch thú vị kỳ Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 - 2
  Ngắm sông nước miền Tây đang vào vụ thu hoạch.
   
  Bạn có thể đến những vùng núi, cao nguyên như Đà Lạt (Lâm Đồng), Bà Nà (Đà Nẵng), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Sa Pa, Bắc Hà (Lào Cai)… Những nơi này thích hợp cho bạn tránh cái nóng nực, ngột ngạt của các thành phố lớn để hưởng thụ khí hậu trong mát và không khí yên bình.
   
  Hoặc bạn cũng có thể tìm đến những Lễ hội sôi động như chợ tình Mộc Châu, Sơn La. Đây là một trong những chợ tình lớn nhất cả nước diễn ra vào đầu tháng 9, đặc biệt sôi động vào ngày mùng 1 và mùng 2 tháng 9. Không khí ở Mộc Châu cũng mát mẻ. Khách có thể thưởng thức các loại sản phẩm sữa nổi tiếng cả nước.
   
  Khách có thể chọn những tour du lịch nước ngoài. Tuy nhiên kỳ nghỉ 4 ngày không thể đi nghỉ dài ngày ở các nước châu Âu. Nên các tour đến những nước Đông Nam Á, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản là thích hợp nhất.

   
  Hướng dẫn những gợi ý du lịch thú vị kỳ Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 - 3
  Kuala lampur.
   
  Nếu bạn có mục đích mua sắm hay nghỉ ngơi ở những bãi biển đẹp, bạn nên đến các nước Đông Nam Á. Nếu bạn muốn khám phá cảnh đẹp mùa thu, các di tích lịch sử và những Lễ hội truyền thống trong thời gian này, bạn nên đi Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.
   
  Hướng dẫn những gợi ý du lịch thú vị kỳ Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 - 4
  Khám phá những nét cổ kính ở Trung Quốc.
   
  Hiện nay, tất cả các công ty lữ hành đều đưa ra các chương trình khuyến mại cho cả các tour trong nước và quốc tế trong dịp mùng 2/9. Vấn đề của bạn là nên đọc những mục quảng cáo trên các báo giấy và báo mạng để biết thông tin. Sau đó, bạn gọi điện đến các công ty lữ hành xác nhận thông tin và nhờ tư vấn: phương tiện đi lại, dịch vụ ăn nghỉ, dịch vụ vui chơi giải trí, …

  Đặc biệt, bạn nên hỏi rõ giá và những hình thức khuyến mại sẽ được hưởng cụ thể như thế nào. Tránh tình trạng bạn “bị” sử dụng dịch vụ một cách tối thiểu và muốn sử dụng hơn bạn phải trả thêm phụ phí.
   
  Một số website groupon như muachung.vn, nhommua.com, runhau.vn … đang có những chương trình bán voucher của các công ty lữ hành, giảm giá từ 40 – 70%  cho những tour du lịch trong nước và quốc tế. Đây có thể coi là một cơ hội đi du lịch tiết kiệm chi phí cho bạn.
   
 • 2
  Tour du lịch của riêng bạn
   
  Đi du lịch trong các kỳ nghỉ đôi lúc trở thành ác mộng đối với nhiều người bởi mọi dịch vụ đều quá tải. Du lịch dịp này được coi là một hình thức “hành xác” đối với nhiều du khách. Những tour du lịch cao cấp với dịch vụ ăn nghỉ ở các khu resort hay khu du lịch quốc tế còn ít phiền toái. Còn những tour du lịch ở mức bình dân thường làm cho khách mệt mỏi hơn là có cảm giác nghỉ ngơi.
   
  Nhưng bạn không thể ở nhà ngủ 4 ngày để đợi hết ngày nghỉ. Bạn cần có những hoạt động vừa mang tính vui chơi, giải trí, vừa mang tính nghỉ ngơi. Bạn có thể vẽ ra một tour du lịch của riêng mình như sau:
   
  Hướng dẫn những gợi ý du lịch thú vị kỳ Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 - 5
  Đi picnic trong kỳ nghỉ lễ là một phương án nghỉ ngơi hay.
   
  Ngày 1: mời bạn bè và người thân đi ăn, đi dùng dịch vụ xả stress như bowling, shopping, spa, …
   
  Ngày 2: đi picnic cùng gia đình hoặc bạn bè ở một khu du lịch gần chỗ bạn ở nhất.
   
  Ngày 3: Đến thăm nhà bạn bè hoặc người thân ở xa.
   
  Ngày 4: nghỉ ngơi và dọn dẹp nhà cửa để nơi ở của bạn có một diện mạo mới.
   
  Hướng dẫn những gợi ý du lịch thú vị kỳ Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 - 6
  Dọn dẹp ngôi nhà của mình để chuẩn bị đón những ngày mới vui vẻ hơn.
   
  Bạn nên lên lịch trước và thông báo với bạn bè, người thân dự định của mình. Bạn có thể khám phá những điều hay từ cuộc sống xung quanh một cách thỏa mái thay vì phải trả chi phí cao và phải chấp nhận những rủi ro từ những tour du lịch dài ngày.
   
  Một số người thành phố 2/9 chọn giải pháp về quê chơi trong kỳ nghỉ lễ mùng 2/9. Đây cũng là một giải pháp ăn, chơi, nghỉ ngơi hợp lý cho bạn. Hơn nữa, trong thời điểm bão giá, cách nghỉ lễ như thế này cũng khoa học, tiết kiệm và vui.