Hướng dẫn những lưu ý khi chọn trang phục phỏng vấn

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn những lưu ý khi chọn trang phục phỏng vấn

Bạn không cần phải mua mới mọi thứ mỗi khi có cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Nếu cuộc phỏng vấn nào cũng phải sắm từ A - Z thì chắc chắn, bạn sẽ phát sốt vì tốn kém, nhất là lại đang trong quá ...

 • 1

  Hỏi về văn hóa công ty

  Glass cho rằng, bạn nên trao đổi với công ty ứng tuyển, hoặc bằng cách nào đó tìm hiểu về văn hóa công ty, cách ăn mặc của nhân viên ở đó. "Nếu không có người quen, bạn cứ gọi đến công ty hỏi lễ tân hoặc hỏi trực tiếp nhà tuyển dụng. Điều đó không có gì là xấu cả, ngược lại, nó thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với công ty và sự nghiêm túc khi ứng tuyển".

  Hiện nay, rất nhiều ngành quy định đồng phục, có nơi còn khá khắt khe khi yêu cầu nhân viên mặc quần âu, áo sơ mi, không được mặc quần bò và nam giới bắt buộc phải đeo cà vạt. Những ngành về thiết kế đồ họa, công nghệ thông tin có thể thoải mái hơn một chút. Vì thế, bạn cũng nên để ý về "gu" thời trang ở công ty thế nào.

  Nếu cảm thấy ngại, bạn có thể trao đổi luôn "tôi cần biết điều này vì đã có lần ăn mặc quá chải chuốt, cầu kỳ đến một nơi không cần thiết. Người ta nhìn tôi như một người xa lạ và tôi không thích phải lặp lại sai lầm đó".

 • 2

  Mua sắm thông minh

  Bạn không cần phải mua mới mọi thứ mỗi khi có cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Nếu cuộc phỏng vấn nào cũng phải sắm từ A - Z thì chắc chắn, bạn sẽ phát sốt vì tốn kém, nhất lại là đang trong quá trình tìm việc.

  Glass gợi ý ứng viên nên biết cách kết hợp từ những trang phục sẵn có sao cho phù hợp với từng công ty.

 • 3

  Sẵn sàng đầu tư

  Không cần thiết phải mua sắm quá nhiều, nhưng khi cần, bạn vẫn nên đầu tư những món đồ đắt tiền mà giá trị. Có thể, khi vào các shop "xịn", giữa món hàng gần 1 triệu đồng và món đồ 2, 3 triệu đồng, bạn rất muốn tiết kiệm mua món rẻ tiền hơn.

  Nhưng theo gợi ý của Glass, bạn nên cân nhắc đến nhu cầu sử dụng món hàng đó. Nếu mua một món đồ rẻ hơn nhưng cả năm chỉ dùng có một lần, thì bạn nên chọn mua món đồ đắt hơn nhưng sử dụng thường xuyên hơn. Bởi nếu mua món đồ rẻ nhưng ít sử dụng, lại nhanh chóng lỗi thời thì thật là một sự đầu tư lãng phí.

 • 4

  Đừng bỏ bê phụ kiện

  Dù chọn trang phục gì, những phụ kiện đi kèm cũng đóng vai trò quan trọng và bạn không nên bỏ qua hay lựa chọn một cách hời hợt. Khi xuất hiện trước mặt nhà tuyển dụng, hình ảnh bề ngoài với cách lựa chọn, kết hợp trang phục sẽ rất có tác dụng. Nếu bạn bỏ qua phụ kiện, bộ quần áo, giày dép bạn lựa chọn sẽ giống như một món ăn ngon nhưng hơi "thiếu gia vị".