Hướng dẫn những sai lầm cần tránh khi rửa mặt

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn những sai lầm cần tránh khi rửa mặt

Rửa mặt cũng có thể gây hại cho làn da mặt của bạn nếu như bạn rửa mặt không đúng cách hoặc đang duy trì những thói quen cực kỳ có hại sau.

 • 1

  Sử dụng chậu rửa mặt
   
  Nhiều người vẫn nghĩ rằng nên dùng chậu để rửa mặt mỗi sáng tối. Nhưng nếu chậu rửa không được sạch sẽ, chúng có thể là môi trường thuận lợi cho lũ vi khuẩn xâm nhập lên mặt bạn.

  Hướng dẫn những sai lầm cần tránh khi rửa mặt - 1

  Vì thế, nó sẽ tốt hơn nếu bạn loại bỏ chiếc chậu rửa mặt này và chỉ nên rửa mặt bằng tay không với nước sạch.

 • 2

  Sử dụng xà phòng khử trùng mạnh
   
  Da mặt có một số lượng lớn các tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi hoạt động và ở một phương diện nào đó chúng rất có ích để có thể tạo thành một lớp phủ bên ngoài để bảo vệ làn da tự nhiên của bạn.

  Nếu bạn sử dụng xà phòng hoặc các loại sữa rửa mặt có quá nhiều axit và có tác dụng khử trùng quá mạnh mẽ sẽ không giúp bảo vệ làn da mặt mà còn kích thích tuyến bã nhờn trên da sản xuất nhiều dầu hơn. Vì thế, nếu da không phải quá bẩn, quá nhiều dầu bạn không nên rửa mặt bằng xà phòng.

  Hướng dẫn những sai lầm cần tránh khi rửa mặt - 2

  Chỉ nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày.

 • 3

  Sử dụng nước nóng
   
  Sử dụng nước quá nóng để rửa mặt có thể loại bỏ triệt để lớp da được bảo vệ bên ngoài mặt tiền, da sẽ mất đi độ ẩm cần thiết để duy trì làn da khỏe mạnh.

  Hướng dẫn những sai lầm cần tránh khi rửa mặt - 3

  Do đó, sau khi rửa mặt bằng nước nóng, làn da bạn sẽ thường bị khô, ngứa, khó chịu hơn và cũng tiết ra nhiều dầu hơn.

 • 4

  Sử dụng khăn mặt ướt
   
  Những chiếc khăn mặt ẩm ướt là nơi thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn sinh sản. Vì thế rửa mặt bằng khăn ướt là một hành động không bao giờ được khuyến cáo vì khi sử dụng chúng có nghĩa là bạn đang sơn một loạt các vi khuẩn lên mặt.

  Hướng dẫn những sai lầm cần tránh khi rửa mặt - 4

  Tránh dùng khăn ướt khi rửa mặt.

  Theo đó, bạn luôn phải giữ khăn mặt sạch sẽ và khô ráo. Nên thấm khô da mặt bằng khăn mặt khô mềm mại sau khi bạn đã rửa mặt bằng tay và nước sạch.