Hướng dẫn những thủ thuật và mẹo hay cho Google Nexus S

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn những thủ thuật và mẹo hay cho Google Nexus S

Nếu đang sở hữu chiếc điện thoại Nexus S hoặc sẽ có cơ hội sở hữu nó trong tương lai gần, một vài thủ thuật và mẹo hay dưới đây sẽ phần nào giúp người dùng có thể chinh phục điện thoại mới ra mắt này.

 • 1

  Lấy lại biểu tượng dấu phẩy

  Một trong những điều bạn thấy đầu tiên về thiếu sót của Google Nexus S đó chính là việc thiếu dấu phẩy ở vị trí cũ, thay vào đó là biểu tượng tìm kiếm bằng giọng nói.

  Nếu người dùng không sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói mà thường làm việc với dấu phẩy thì hãy lấy lại nó bằng cách sau: Vào Settings, chọn Language and Keyboard, chọn Android Keyboard sẽ thấy một trình đơn xổ xuống dưới mục Voice input. Lúc này hãy đánh dấu chọn trước mục On symbols keyboard hoặc Off tùy thuộc từng mục đích khác nhau.

 • 2

  Xem đồ thị pin

  Nếu muốn xem những gì đang xảy ra với pin của mình, điện thoại Nexus S cung cấp cho người dùng một đồ thị hiển thị những gì xảy ra với pin trong máy.

  Để thực hiện hãy nhấp vào mục Settings rồi chọn mục About Phone. Tiếp tục mở Battery Use và nhấn đồ thị pin hình nhỏ ở trên đầu để mở một đồ thị đầy đủ các thông tin về quá trình cạn kiệt năng lượng cũng như những gì mà điện thoại làm việc trong thời điểm đó.

 • 3

  Loại bỏ các ứng dụng không mong muốn một cách nhanh chóng

  Để có thể gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng người dùng sẽ đụng vào hệ thống menu của máy, điều này khiến người dùng chờ mất một lúc, thậm chí cuối cùng phải thất vọng vì một số ứng dụng người dùng thực hiện đã không hoàn tất.

  Nhưng nếu người dùng mở Android Market sẽ thấy một tab có tên Downloads cung cấp tất cả mọi thứ đã có trên điện thoại. Lúc này hãy chọn bất kỳ một ứng dụng và chọn Uninstalls ở mặt dưới góc phải. Điều này sẽ yêu cầu người dùng gửi lý do tại sao gỡ bỏ đến nhà phát triển, việc gỡ bỏ sẽ dễ dàng hơn nhiều.

 • 4

  Tăng cường khả năng đa phương tiện

  Mặc định thì khả năng hỗ trợ các định dạng tập tin đa phương tiện của công cụ chơi nhạc trên Android 2.3 về cơ bản là không tốt. Do đó người dùng cần cài đặt một ứng dụng bên thứ 3 để hỗ trợ.

  Về lĩnh vực chơi nhạc, tuyệt vời nhất có thể kể đến tiện ích có tên MixZing, bởi lẽ ứng dụng này có khả năng cung cấp một chất lượng âm thanh tuyệt hảo, xử lý việc chơi đa phương tiện thông minh hơn nhiều so với nhiều ứng dụng khác.

  Đối với khả năng chơi video thì có thể kể đến ứng dụng mVideo Player. Công cụ chơi nhạc này khá là mạnh mẽ, khả năng tương thích file tuyệt vời cùng với đó là tùy chọn đánh dấu ưa thích cũng như một thanh trượt cho phép điều chỉnh độ sáng. Thậm chí người dùng cũng có thể xem đồng hồ hiển thị khi xem một đoạn video

 • 5

  Khám phá sức mạnh của tính năng Voice

  Một trong những tính năng sáng giá ở Android 2.3 là hỗ trợ tính năng Voice cho phép người dùng có thể thao tác công việc được dễ dàng hơn bằng giọng nói. Với tính năng này, người dùng có thể tìm kiếm trên được nhanh hơn bằng giọng nói của mình nếu kích hoạt bằng cách giữ phím tìm kiếm.

  Nếu đang trong một ứng dụng  (chẳng hạn soạn thảo tin nhắn văn bản), người dùng có thể nhấn vào biểu tượng Voice trên bàn phím. Màn hình hiển thị yêu cầu bạn đọc nội dung muốn tìm kiếm.

 • 6

  Tiết kiệm điện năng cho pin

  Vào menu Settings và chọn Accounts and Sync người dùng hãy hủy dấu kiểm trước hộp kiểm của mục Background Data. Nếu chỉ thực hiện quá trình kiểm tra cập nhật những thông tin về mạng xã hội, email,… bằng tay khi mở các ứng dụng thì đây là cách tuyệt vời để người dùng tiết kiệm điện năng cho pin.

 • 7

  Sử dụng Google Maps dưới dạng 3D

  Phiên bản Google Maps 5.0 mới nhất dành cho Android cung cấp một vài thành phố dưới dạng 3D cho phép người dùng có thể phóng to, xoay quanh các thành phố nhất định từ điện thoại di động của mình.

 • 8

  Quản lý hệ thống tập tin

  Mặc dù một số điện thoại, như Samsung Galaxy S mang đến tính năng hệ thống quản lý tập tin thì Google Nexus S lại không có sẵn chức năng như vậy. Điều này có nghĩa khi người dùng đã sao chép nội dung đa phương tiện trên điện thoại nhưng không thể nhìn thấy nó, lúc này người dùng cần tải về một tiện ích giúp quản lý các tập tin trong máy.

  Lúc này hãy tải về tiện ích Astro tại đây để sử dụng, phần mềm cho phép người dùng dễ dàng lướt qua các nhánh thư mục, thậm chí còn cho phép giải nén thư mục và tìm kiếm tập tin hoàn toàn miễn phí.

 • 9

  Chụp ảnh của chính mình

  Một trong những tính năng của Android 2.3 là hỗ trợ cuộc gọi video nhờ một camera phía trước. Vấn đề là không có ứng dụng chủ đạo để người dùng có thể gọi bằng cách sử dụng camera VGA phía trước dù người dùng vẫn có thể sử dụng nó để chụp ảnh.

  Đơn giản chỉ cần chạm lên máy ảnh và nhấn vào biểu tượng hình người màu trắng ở góc phải bên dưới, người dùng có thể chụp được tấm ảnh của mình nhanh như chớp.

 • 10

  Dễ dàng sao chép và dán

  Android 2.3 đi kèm với tính năng tăng cường việc sao chép và dán giúp người dùng có thể dễ dàng hơn cho việc sao chép dữ liệu bằng bàn phím.

  Trong cửa sổ soạn thảo văn bản, người dùng có thể cắt/sao chép các từ, và trên Internet thì người dùng chỉ cần bấm vào một cụm từ dài và kéo tab để chọn các lựa chọn sau, một cách thật nhanh chóng để tự động sao chép văn bản. Các tab hiện nay lớn hơn nhiều và thao tác tốt hơn giúp người dùng có thể nhanh chóng di chuyển văn bản từ nơi này đến nơi khác.

 • 11

  Kiểm tra nội dung tải về

  Đây có thể được xem là một bản cập nhật đơn giản nhưng bây giờ nó đã cung cấp cho người dùng ứng dụng dành riêng để quản lý những gì tải xuống từ Internet. Nó giúp người dùng có thể quản lý hình ảnh, ứng dụng mà mình đã lấy từ web và xóa chúng đi một cách dễ dàng.