Hướng dẫn phương thuốc tại gia trị vết côn trùng cắn

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn phương thuốc tại gia trị vết côn trùng cắn

Những liệu pháp tại gia trị vết côn trùng cắn sẽ rất hiệu nghiệm và giúp chúng ta loại bỏ cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Sau đây, xin mang đến một số liệu pháp giúp bạn loại bỏ cảm giác ngứa ngáy ở làn ...

 • 1

  Nước và xà phòng

  Đây là cách chúng ta thường hiếm khi áp dụng nhưng lại là tất cả những gì chúng ta cần để loại bỏ vi khuẩn có thể bị truyền qua vết cắn của côn trùng và cảm giác ngứa. Hãy dùng nước và rửa sạch vùng da bị cắn bằng xà phòng diệt khuẩn. Chà xát vùng da bị cắn chỉ khiến vi khuẩn tiến vào sâu trong da dẫn đến những nguy cơ nhiễm trùng khác. Rửa sạch vết cắn bằng nước và xà phòng diệt khuẩn sẽ ngăn ngừa việc bạn chà xát vết cắn và giúp diệt khuẩn.

 • 2

  Sự hiệu quả của mỹ phẩm dạng lỏng dành cho da

  Nhiều lúc vết cắn của côn trùng khiến bạn ngứa ngáy và muốn gãi thật mạnh. Tất cả những gì bạn cần trong trường hợp này đó là một liều thuốc giúp bạn loại bỏ sự ngứa ngáy và việc chà xát vết cắn.

  Lotion (mỹ phẩm dạng lỏng dành cho da) chứa carbonat thiếc rất hiệu quả loại bỏ cảm giác ngứa do côn trùng cắn. Bạn không tin sao? Tất cả những gì bạn cần làm là lấy lọ lotion carbonate thiếc và thoa lên da. Để lớp kem khô và đông cứng lại. Lúc này cảm giác muốn gãi ngứa sẽ mất đi và da bạn sẽ trở nên mềm mại và mịn hơn.

 • 3

  Sữa

  Sữa có chứa các enzyme giúp loại bỏ cơn ngứa chỉ trong vài giây. Bạn đã từng có cảm giác thoải mái, hết căng thẳng và khó chịu khi uống cạn một ly sữa sau khi ăn thức ăn có quá nhiều gia vị? Chính những enzyme này cũng sẽ giúp bạn không còn cảm giác ngứa ngáy. Hãy thoa sữa lên vết côn trùng cắn và đợi nó khô đi.

 • 4

  Muối và soda

  Khi bị côn trùng cắn, hãy vào ngay nhà bếp và lấy lọ muối. Hòa muối với một chút nước và thoa lên vùng da bị cắn. Để như vậy cho đến khi nước muối khô đi. Muối là một chất chống khuẩn và viêm nhiễm hiệu quả giúp loại bỏ các vi khuẩn trên da và loại bỏ vết phồng rộp do côn trùng cắn.

  Bột nở cũng là một phương pháp hiệu quả mà bạn có thể thử dùng tại gia. Trộn bột nở với nước và thoa lên vùng da ngứa. Rửa sạch sau 20 phút. Cả hai phương pháp này đều giúp bạn loại bỏ cảm giác ngứa và phồng rộp.

 • 5

  Đá

  Đá được sử dụng làm liệu pháp số 1 trị tất cả các loại sưng phồng, ngứa ngáy và đau nhức. Dùng một viên đá đặt vào khăn tay sau đó thoa lên vùng da bị côn trùng cắn.

 • 6

  Tác dụng khi tắm bằng bột yến mạch

  Bạn từng nghe rất nhiều lợi ích cho da từ việc tắm bằng bột yến mạch? Đây là cơ hội để bạn tự trải nghiệm và làm ngắt cơn ngứa khó chịu. Dùng một tách yến mạch và nghiền thành bột. Đổ đầy bồn tắm bằng nước ấm và thêm bột yến mạch vào. Hãy bước vào bồn tắm và trải nghiệm cảm giác tuyệt vời.

 • 7

  Kem đánh răng

  Bạn nghĩ rằng chúng chỉ có tác dụng để chải răng ư ? Chúng còn có nhiều công dụng khác như làm hết ngứa và ngăn việc bạn muốn chà xát lên vết đốt của côn trùng. Thoa kem đánh răng lên vùng da bị cắn và bạn sẽ ngạc nhiên cho mà xem. Kem đánh răng bạc hà sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

 • 8

  Dầu lavender

  Bạn có thể trải nghiệm cảm giác thoải mái với liệu pháp xoa bóp dầu thơm trong khi vừa trị được cảm giác ngứa ngáy trên da. Dầu lavender rất tốt tong việc loại bỏ vết phồng do kiến cắn và sự ngứa ngáy. Dầu lavender cũng có tác dụng khi bạn bị muỗi đốt.

 • 9

  Chất khử mùi

  Bạn có bao giờ nghĩ ra liệu pháp này hay không? Nếu bạn cảm thấy quá ngứa ngáy chỉ vì một vết muỗi cắn, đừng phí thời gian suy nghĩ mà hãy tìm kiếm bình xịt khử mùi nào đó và xịt thẳng lên da để tránh phồng rộp và ngứa ngáy.

 • 10

  Rượu

  Rượu có khả năng làm dịu tác động của vết muỗi cắn và làm ngừng phồng rộp. Thoa rượu lên vùng da bị côn trùng cắn. Và hãy để khô, bạn sẽ thấy cảm giác dễ chịu ngay.