Hướng dẫn quy tắc đơn giản giúp bạn bảo vệ tổ ấm của mình

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn quy tắc đơn giản giúp bạn bảo vệ tổ ấm của mình

Khi kết hôn, ai cũng mong muốn có một đời sống gia đình yên ấm, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giữ lửa cho tổ ấm gia đình. Đôi khi, chỉ cần một chút nóng giận hoặc ...

 • 1

  Nói chuyện và giao tiếp thường xuyên

  Hãy coi nhau như những người bạn để có thể nói chuyện và chia sẻ với nhau mọi thứ trong gia đình. Điều này sẽ khiến cho mối quan hệ của bạn và người ấy vững bền hơn. Nếu như bạn không muốn tâm sự với người vợ/chồng của mình mà lại muốn tìm một người khác lạ nào đó, thì hãy xem lại bản thân, bạn đã không còn yêu bạn đời như xưa.

 • 2

  Chú ý từng hành vi

  Đừng nghĩ rằng đã là vợ chồng thì mọi chuyện có thể đơn giản, xuề xòa, như thế lại chính là nguyên nhân giết chết tình yêu của hai người. Hãy luôn chú ý đến bản thân, làm đẹp mình cũng là cách khiến cho hai vợ chồng luôn thấy nhau mới lạ và hấp dẫn. Đó cũng là cách giữ gìn tình yêu trong đời sống vợ chồng.

 • 3

  Nghĩ về những điều tốt

  Nếu bạn lúc nào cũng nghĩ đời sống hôn nhân toàn màu xám xịt thì bạn sẽ khó có niềm tin ở bạn đời và tương lai cũng sẽ như ý nghĩ của bạn. Hãy nghĩ những điều tốt đẹp, tin tưởng vào phẩm chất tốt của người ấy, dù trước kia có thể anh ấy đã mắc phải sai lầm nào đó với bạn, tin tưởng vào nhau chính là nền tảng để hạnh phúc.

 • 4

  Duy trì sự hài hước

  Hướng dẫn quy tắc đơn giản giúp bạn bảo vệ tổ ấm của mình - 1

  Đừng biến gia đình mình thành nơi chiến tranh lạnh, nơi khẩu chiến để một trong hai cảm thấy sợ hãi không muốn về nhà. Hãy luôn vui vẻ hài hước để hai người luôn cảm thấy tổ ấm là nơi ngọt ngào hạnh phúc nhất. Luôn duy trì những câu nói đùa vui để không khí gia đình vui vẻ là một trong những bí quyết giữ gìn tổ ấm.

 • 5

  Làm những gì mà bạn muốn người ấy làm cho bạn

  Bạn trách móc vì sao chàng không lãng mạn, ngọt ngào với bạn như thuở mới yêu? Vậy bạn có như thế với chàng hay không? Bạn có xinh đẹp, duyên dáng như cô gái trẻ trung ngày nào hay lúc nào cũng cau có, phàn nàn? Nếu bạn đã thay đổi thì cũng đừng trách vì sao chàng lại thay đổi với bạn. Cách tốt nhất, hãy lãng mạn hóa đời sống hai người, làm mới bản thân, cư xử thật nhẹ nhàng, ngọt ngào với chàng để anh ấy cũng làm như vậy với bạn.

 • 6

  Hãy nghĩ đến tương lai của hai người

  Nếu một lúc nào đó, bạn cảm thấy bị say nắng một ai đó, hay bực mình chỉ muốn rời xa chồng và phá nát gia đình thì khi đó hãy nghĩ lại, hãy nghĩ đến tương lai của hai người, con cái, gia đình hai bên, thời gian yêu nhau, những sướng vui đã trải qua… Những điều đó sẽ giúp cho bạn tránh được những phút giây ngoài chồng ngoài vợ hay những cơn giận dữ muốn nghĩ đến chuyện ly hôn.

 • 7

  Giữ cho phòng ngủ mãi là nơi nồng nàn nhất

  Giường ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc giữ lửa cho đời sống vợ chồng. Nếu như bạn không biết cách trang hoàng nó mà lại để nó vô cùng bừa bộn, xấu xí, bẩn thỉu thì chính bạn đã giết chết cảm hứng yêu đương của người bạn đời. Hãy nghĩ đến những điều tuyệt vời và lãng mạn nhất sẽ xảy ra ở đây để làm đẹp cho căn phòng riêng tư của hai người.

 • 8

  Giải quyết dứt điểm mọi bất đồng

  Vợ chồng nào cũng có những mâu thuẫn, đó là điều không thể tránh. Song nếu để nó quá trầm trọng thì đến một ngày nào đó sẽ bùng phát và trở thành ngọn lửa phá hủy cuộc hôn nhân của hai người. Hãy giải quyết dứt điểm mọi mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng khi nó mới phá sinh, đó chính là bí quyết cho vợ chồng bạn.

 • 9

  Không thể thiếu những bữa ăn ngon

  Chắc chắn rồi, bởi bữa cơm gia đình là nơi mọi người gặp mặt, vì vậy dù muốn hay không người vợ cũng cần có khả năng nội trợ, nấu nướng và thu xếp gia đình, chỉ có điều đó mới có thể duy trì tình cảm mặn nồng của người chồng dành cho bạn. Bữa cơm gia đình cũng thể hiện sự quan tâm mà bạn dành cho anh ấy, do đó, hãy hết sức cố gắng để có thể mang lại sự đầm ấm cho ngôi nhà.

 • 10

  Thường xuyên có những hành động âu yếm

  Một gia đình mà vợ chồng nhìn nhau hững hờ thì sẽ không sớm thì muộn, một trong hai cũng chán nản và tìm đến một người khác. Hãy giữ cho tình cảm vợ chồng mãi ngọt ngào như thuở mới yêu bằng những hành động thật dịu dàng, nồng nàn. Âu yếm nhau trước khi đi làm và hàng tối trước khi đi ngủ chính là cách để hai người mãi mãi yêu thương và gắn bó với nhau.