Hướng dẫn tạo ảnh vui nhộn với Distortit

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn tạo ảnh vui nhộn với Distortit

Bạn muốn tạo hiệu ứng ảnh vui nhộn để trêu bạn bè, người thân... hay đơn giản chỉ dành cho riêng mình. Nếu sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng quá phức tạp với bạn, hãy thử sử dụng Distortit.

Download phần mềm tại .

Sau khi download, giải nén và kích hoạt file Distortit.exe để sử dụng ngay mà không cần cài đặt.

Cách thực hiện:

 • 1

  Hình ảnh gốc trước khi qua “xử lý”:

  Hướng dẫn tạo ảnh vui nhộn với Distortit - 1

  Để đưa hình ảnh cần chỉnh sửa vào phần mềm, kích chuột phải lên giao diện chính, chọn Load.

  Hướng dẫn tạo ảnh vui nhộn với Distortit - 2

 • 2

  Muốn thêm hiệu ứng thấu kính lên hình ảnh, bạn chỉ việc kích chuột vào vị trí mà mình muốn hiệu ứng xuống hiện. Sau khi thêm hiệu ứng thấu kính, bạn có thể kéo con lăn ở thanh trượt phía trên giao diện để thay đổi độ phóng to/thu nhỏ của hiệu ứng.

  Hướng dẫn tạo ảnh vui nhộn với Distortit - 3

 • 3

  Nếu cảm thấy ưng ý với hiệu ứng do mình tạo ra, nhấn nút Keep ở bên dưới để lưu lại hiệu ứng trên hình ảnh. Sau đó tiếp tục nhấn chuột để tạo hiệu ứng trên các vị trí khác… Cứ tiếp tục thế cho đến khi tạo ra đầy đủ các hiệu ứng trên hình ảnh.

  Hướng dẫn tạo ảnh vui nhộn với Distortit - 4

 • 4

  Lưu ý: Sau khi tạo hiệu ứng trên 1 vị trí, bạn phải nhấn Keep để lưu giữ kết quả trước khi chuyên qua vị trí khác.

  Trong trường hợp không ưng ý với hiệu ứng vừa tạo ra, bạn có thể nhấn nút Undo để hủy và thực hiện lại bước trước đó. Danh sách các bước thực hiện trên hình ảnh sẽ được lưu ở bên phải giao diện phần mềm. Bạn có thể tìm lại các bước thực hiện trước đó để thay đổi vị trí các hiệu ứng nếu cảm thấy không ưng ý.

  Sau một loạt các bước xử lý, nếu bạn muốn đưa hình ảnh về trạng thái ban đầu để bắt đầu xử lý lại từ đâu, kích chuột phải lên giao diện phần mềm, chọn Reload từ menu hiện ra.

  Hướng dẫn tạo ảnh vui nhộn với Distortit - 5

  Nếu đã cảm thấy ưng ý với “tác phẩm” do mình tạo ra, kích chuột phải lên giao diện phần mềm, chọn Save, đặt tên file và chọn vị trí để lưu lại file ảnh.

  Với phần mềm này, bạn có thể có một trò đùa thú vị để trêu chọc bạn bè và người thân hay tự tạo ra một hình ảnh đọc đáo cho riêng mình.