Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Nhật Bản

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Các yêu cầu và điều kiện để bạn được cấp visa đi du học tại Nhật Bản như sau:

  • 1

    Điều kiện:

    Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản, bạn phải tốt nghiệp cấp 3 từ trung bình khá trở lên, học bạ cấp 3, sổ hộ khẩu, và giấy tờ liên quan khác. Bắt buộc phải qua một kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật (có 4 cấp) tối thiểu du HS phải có chứng chỉ cấp 4 do các trường ĐH ngoại ngữ tại Việt Nam cấp. Khoá học tiếng này kéo dài trong khoảng thời gian 4 - 6 tháng và tổ chức thi cấp chứng chỉ vào tháng 12, tháng 1 hàng năm. Đáp ứng đủ điều kiện về sức khoẻ, nhân thân tốt.
  • 2

    Thủ thục xin cấp Visa với du học sinh.

    * Hộ chiếu
    * Tờ khai xin cấp Visa (Theo mẫu)
    * 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
    * Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
    * Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản). Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học.
  • 3

    Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa:

    *Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán) 
    Buổi sáng: từ 8h30 đến 11h30.
     
    *Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán) 
    Buổi chiều: từ 1h30 đến 4h45.

    *Thời gian cần thiết
    5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày) 

    Ví dụ: - Nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo
    Nộp đơn xin cấp Visa vào sang thứ Ba tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Ba tuần tiếp theo.
  • 4

    Lệ phí

    * Visa hiệu lực 1 lần: 570.000 VNĐ
    * Visa hiệu lực nhiều lần: 1,130.000 VNĐ