Hướng dẫn tỉa dưa hấu thành giỏ hoa đựng salad

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn tỉa dưa hấu thành giỏ hoa đựng salad

Đây là một trong những kiểu tỉa giỏ dưa hấu đơn giản nhất nhưng lại hay được sử dụng nhất. Bạn có thể tỉa thêm những con vật nhỏ xinh trang trí cho giỏ dưa sinh động.

Nguyên vật liệu:

- 1 quả dưa hấu tròn hoặc dưa hấu dài. Bạn nên chọn quả bầu bĩnh, căng tròn, loại ít hạt hoặc không hạt (nếu bạn muốn dùng ruột dưa làm salat).

- Dao tỉa dưa hoặc dao gọt vỏ hoa quả loại nhỏ, dao thái/bổ dưa loại to bản

- Tô và thìa múc dưa (nếu muốn lấy các cầu dưa nhỏ) hoặc thìa to và nông (để dưa khỏi nát). 

Hướng dẫn tỉa dưa hấu thành giỏ hoa đựng salad - 1

Cách làm:

 • 1

  Dùng dao to bản cắt hai lát mỏng ở hai đầu dưa để tạo mặt phẳng, đặt dưa thăng bằng. Sau đó, bổ đôi dưa theo chiều ngang, bạn có thể bổ hai phần bằng nhau hoặc hai phần to nhỏ khác nhau để tạo hai giỏ có kích cỡ khác nhau.

  Hướng dẫn tỉa dưa hấu thành giỏ hoa đựng salad - 2

 • 2

  Dùng thìa múc các cầu dưa nhỏ hoặc dùng thìa to bản nhưng nông để múc các khối ruột dưa lớn ra một tô riêng. Thái nhỏ dưa và trộn salat nếu thích.

  Hướng dẫn tỉa dưa hấu thành giỏ hoa đựng salad - 3

 • 3

  Dùng đầu tăm hay bút bi hết mực để vẽ lên miệng trên của mỗi nửa quả dưa hình cánh hoa liên tiếp, tương tự như hình chữ V cách điệu, uốn lượn. Nếu bạn chưa quen vẽ thì có thể in hình bên, cắt mẫu giấy, rồi dán vào sát mép vỏ dưa để cắt theo. Cách làm này chỉ lần lượt tạo được 1 chiếc giỏ.

  Hướng dẫn tỉa dưa hấu thành giỏ hoa đựng salad - 4

  Còn nếu thạo tỉa, bạn có thể vẽ trước khi bổ đôi dưa, dùng mũi dao tỉa theo nét vẽ. Mũi dao chỉ cần đi qua lớp vỏ dưa xanh và trắng, đôi chỗ đâm dao vào sâu để tiện tách dưa ra hai nửa. Múc hết ruột dưa rồi dùng dao sửa sang lại nét tỉa trên vỏ dưa. Cách làm này bạn chỉ cần tỉa 1 lần trên đường vẽ là có được cả 2 giỏ dưa.

  Hướng dẫn tỉa dưa hấu thành giỏ hoa đựng salad - 5

 • 4

  In mẫu con thằn lằn hay hình mẫu con vật ngộ nghĩnh, sinh động nào khác. Nên in cỡ vừa với phần vỏ dưa thừa bạn đã cắt bỏ ở bước 1. Cắt theo hình in để có mẫu giấy.

  Hướng dẫn tỉa dưa hấu thành giỏ hoa đựng salad - 6

 • 5

  Căn ke mẫu giấy lên vỏ dưa thừa và cắt theo thành hình con vật dễ thương.

  Hướng dẫn tỉa dưa hấu thành giỏ hoa đựng salad - 7

  Trút salad hoa quả vào giỏ dưa có miệng tỉa hình cánh hoa, bày thêm những đồ ăn nhẹ xung quanh, đặt chú thằn lằn ngộ nghĩnh mà bạn vừa tỉa vào bên cạnh. Như vậy, bạn đã có một giỏ đựng salad giản dị mà thật ấn tượng!
   
  tỉa dưa hấu
   
  Chúc bạn cùng người thân vui vẻ bên giỏ dưa dễ thương!