Hướng dẫn tìm hiểu những tính năng nổi bật của Windows Phone 8

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn tìm hiểu những tính năng nổi bật của Windows Phone 8

Windows Phone 8 (WP8), hệ điều hành di động mới nhất của Microsoft dự kiến ra mắt trong quý 4 năm nay, sẽ mang đến nhiều thay đổi căn bản so với "người tiền nhiệm" Windows Phone 7

Nhiều tính năng của WP8 có lẽ đã từng được trình diễn trong sự kiện Nokia ra mắt 2 mẫu smartphone mới đây. Cùng với hệ điều hành Windows 8 chạy trên PC, WP8 được kỳ vọng sẽ mang lại làn gió mới cho Microsoft trong cuộc chiến chống lại các đối thủ như iOS và Android.

 • 1

  Hỗ trợ ống kính máy ảnh tốt hơn

  Ảnh minh họa

  Với WP8, bạn sẽ dễ dàng tạo ra các bức ảnh kiểu như Instagram với nhiều bộ lọc khác nhau, hoặc có thể sử dụng chế độ toàn cảnh để ghép nhiều bức ảnh đơn lẻ tạo thành một bức ảnh lớn.

 • 2

  Công nghệ kết nối NFC

  Ảnh minh họa
  NFC là công nghệ cho phép người dùng có thể thanh toán di động tại các quầy vé, siêu thị, hoặc các trung tâm mua sắm. Thông qua NFC, người dùng cũng có thể trao đổi dữ liệu với các điện thoại hỗ trợ công nghệ này. Có lẽ trong tương lai gần, bạn sẽ không cần mang ví tiền theo người làm gì. Tất cả những gì bạn cần là quẹt chiếc điện thoại qua thiết bị đọc NFC tại quầy thu ngân là xong

 • 3

  Hỗ trợ thẻ MicroSD

  Ảnh minh họa
  Bạn sẽ không cần phải lo lắng về dung lượng lưu trữ của điện thoại như từng lo lắng với chiếc iPhone. Thay vì chỉ giới hạn dung lượng 16GB, 32GB hay 64GB kiểu như iPhone, WP8 cho phép người dùng mở rộng giới hạn bằng những chiếc thẻ nhớ MicroSD có dung lượng lớn hơn

 • 4

  Dẫn đường

  Ảnh minh họa
  Tất cả điện thoại chạy WP8 đều có tính năng dẫn đường ảo một cách chi tiết. Với Nokia, theo một thỏa thuận được ký với Microsoft trước đây, hãng sẽ cung cấp dữ liệu bản đồ cho tất cả thiết bị chạy hệ điều hành Windows Phone, chứ không riêng gì WP8

 • 5

  Hỗ trợ độ phân giải cao hơn

  Ảnh minh họa


  WP8 sẽ hỗ trợ độ phân giải màn hình lên tới 1280 x 720 pixel, giúp các nhà phát triển có thể tạo ra những ứng dụng sắc nét và chi tiết hơn.

 • 6

  Chụp ảnh màn hình

  Ảnh minh họa
                            Với WP8, bạn có thể chụp ảnh màn hình điện thoại bất cứ khi nào muốn

 • 7

  Tích hợp SkyDrive

  Ảnh minh họa


  Cũng giống như dịch vụ iCloud của Apple, WP8 sẽ tự động đồng bộ ảnh và video của thiết bị với dịch vụ đám mây SkyDrive của Microsoft.

 • 8

  Chạy đa nhiệm

  Ảnh minh họa


  Bạn có thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trên WP8 như nghe nhạc, xem video, chụp ảnh… Khả năng này sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn trở nên đa dụng hơn.

  Ảnh minh họa


  Song song với các tính năng nổi trội trên, WP8 cũng có hạn chế riêng, đó là hệ sinh thái ứng dụng quá nghèo nàn nếu so với Android hay iOS. Dẫu cho Microsoft đang nỗ lực rất nhiều để thu hút các nhà phát triển viết ứng dụng cho nền tảng này, nhưng việc đuổi kịp Android và iOS sẽ không thể thực hiện trong một sớm một chiều.