Hướng dẫn trang điểm đôi môi theo phong cách retro

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn trang điểm đôi môi theo phong cách retro

Nếu một ngày muốn đổi gió khi son môi, bạn gái có thể thay vì đôi môi hồng xinh và hô biến chúng thành đôi môi được trang điểm theo phong cách retro cổ điển, bí hiểm.

Những điều bạn cần chuẩn bị:

* Son môi thơm

* Son lót màu nude

* Son môi với tông màu xanh dịu

* Bàn chải môi

* Son bóng

Hướng dẫn thực hiện:

 • 1

  Mát xa đôi môi với một chiếc khăn ướt để tẩy tế bào chết và làm cho bạn có được đôi môi đẹp và mịn màng hơn. Nếu không tẩy tế bào chết cho đôi môi, khi áp dụng son môi tối màu bạn sẽ khiến đôi môi không đẹp, nứt nẻ. Sau khi tẩy tế bào chết cho đôi môi, hãy thoa một lớp mỏng kem dưỡng môi.

   
  Hướng dẫn trang điểm đôi môi theo phong cách retro - 1
 • 2

  Màu son môi

  - Chọn màu son môi gần giống với màu da tự nhiên của bạn. Màu đỏ tía hoặc đỏ đun của rượu vang rất hợp cho các tông da có màu đồng hoặc màu tối, màu be. Trong khi đó, nếu những chị em có tông màu da trắng nhẹ thì nên to mài son bóng sẫm màu và có một chút màu hồng ánh lên trong đó.
   
  - Màu son môi đậm với các tone xanh, tím, nâu chocolate sẽ giúp giúp răng xuất hiện trắng và gương mặt bạn cũng trở nên lạ lẫm, cá tính hơn.
   
  Hướng dẫn trang điểm đôi môi theo phong cách retro - 2
 • 3

  Sử dụng bút chì để kẻ môi, chổi lấy son khi thực hiện các thao tác vẽ và kẻ son môi. Dùng chổi đánh son chuyên dụng để đảm bảo lấy đủ lượng son vừa đủ cho môi bạn và tránh việc bôi son chờm ra ngoài viền môi. 

  Hướng dẫn trang điểm đôi môi theo phong cách retro - 3
   
  Thực hiện theo thao tác này với cả môi trên và môi dưới.
 • 4

  Thoa một vòng tròn son bóng vào điểm giữa của môi dưới của bạn để môi thêm tỏa sáng và quyến rũ trên nền son môi tối màu gợi cảm.