Hướng dẫn trang điểm nhẹ khi đi phỏng vấn

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn trang điểm nhẹ khi đi phỏng vấn

Tự tin về năng lực làm việc và cả vẻ bề ngoài là một trong những yếu tố thành công đầu tiên của các ứng viên trên bước đường chinh phục công việc mới. Cần phối kết hợp với những trang phục thanh nhã ...

 • 1

  Dưỡng da

  Nên đi ngủ sớm, tránh tình trạng căng thẳng, hồi hộp trước ngày phỏng vấn để giữ làn da sáng đẹp.

  Rửa sạch mặt, thoa kem dưỡng da khoảng 5-10 phút trước khi tán kem che khuyết điểm, kem nền và phấn phủ.

 • 2

  Chọn màu cho mắt

  Nên chọn những màu gam trầm, có tác dụng làm cửa sổ tâm hồn của bạn sâu hơn, tự nhiên hơn. Màu nâu cà phê, nâu đen hoặc tím rất phù hợp cho những ứng viên muốn tỏa sáng trước nhà tuyển dụng.

  Hướng dẫn trang điểm nhẹ khi đi phỏng vấn - 1

  Sau khi thoa xong phấn mắt, dùng chì kẻ mắt viền sát chân mi dưới một đường thật mảnh khiến đôi mắt thêm sắc sảo hơn. Đừng quên phủ một lớp mascara mỏng lên đôi mi, nó sẽ khiến mắt bạn to hơn, thông minh hơn.

 • 3

  Đôi môi quyến rũ

  Không cần thiết phải kẻ viền môi để làm đôi môi thêm mọng. Chỉ cần dùng kem dưỡng hoặc son dưỡng thoa đều lên môi. Nếu muốn đôi môi được hoàn hảo hơn, bạn nên bôi thêm lớp kem che khuyết điểm lên môi để cải thiện màu của môi. Cuối cùng nên chọn son môi màu hồng nude hoặc hồng nhẹ lướt nhẹ lên môi, môi bạn sẽ rất tươi tắn và căng mọng với sắc hồng khá tự nhiên

 • 4

  Má hồng tươi sáng

  Lớp phấn má hồng nhẹ, mỏng được phủ lên sẽ làm cho cả gương mặt của bạn tươi sáng hơn. Sắc mặt hồng hào chứng tỏ chủ nhân của nó có sức khỏe tốt, sẵn sàng đón nhận công việc mới.

 • 5

  Móng tay gọn gàng

  Đôi tay ứng viên sẽ liên tục “lướt” qua mắt các nhà tuyển dụng khi họ muốn diễn đạt ý kiến hay muốn tạo tự thoải mái về tinh thần. Do đó, bạn cũng hết sức lưu ý đến đôi tay, đặc biệt là móng tay.

  Móng tay nên được cắt gọn gàng, đơn giản và sơn màu bóng, hồng nhạt để tạo sự khỏe khoắn tự nhiên.