Hướng dẫn tự làm bờm voan cô dâu siêu đơn giản

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn tự làm bờm voan cô dâu siêu đơn giản

Với một chiếc váy cưới kiểu cổ điển, cô dâu nên làm tóc nhẹ nhàng và đeo thêm chiếc bờm đính voan do chính tay mình thực hiện.

Chuẩn bị

Chiếc mũ đơn giản này được làm từ ngọc trai, vải voan, vải cotton, ruy băng lụa. Cụ thể, các vật liệu bạn cần chuẩn bị gồm:

Chiếc voan đơn giản này được làm từ ngọc trai, vải voan, vải cotton, ruy băng lụa. Cụ thể, các vật liệu bạn cần chuẩn bị gồm:
- Dải ruy băng lụa.
- Vải satin
- Vải voan
- Kim và chỉ
- Kéo
- Một vài hạt ngọc trai
- Bật lửa
- Một chiếc bờm tóc không có họa tiết.

Cách làm

 • 1

  Để tạo hình bông hoa, bạn cắt miếng vải satin có chiều dài 20cm và dải ruy băng dài 40cm. Với bông hoa làm từ vải satin, khâu một đường giữa miếng vải, chạy từ đầu này đến đầu kia. Khi đến điểm cuối của miếng vải satin, bạn nhẹ nhàng buộc hai đầu sợi chỉ lại để tạo thành hình bông hoa. Tiếp tục làm khoảng 2-3 bông hoa khác tương tự như thế.

  Hướng dẫn tự làm bờm voan cô dâu siêu đơn giản - 1

  Hướng dẫn tự làm bờm voan cô dâu siêu đơn giản - 2

 • 2

  Với bông hoa làm từ ruy băng lụa, bạn cũng khâu một đường sát mép và buộc hai đầu sợi chỉ lại để tạo hình bông hoa. Bạn cũng làm 2-3 bông giống như thế, kích thước mỗi bông hoa có thể không giống nhau.

  Cắt hai dải vài có độ dài khác nhau. Gấp đôi lại và may hai mép ngoài của miếng vải vào với nhau. Đến cuối đường vải, bạn nhẹ nhàng kéo chỉ để vải rúm lại, bạn tiếp tục may hai cạnh của miếng vải với nhau. Bạn có thể đính thêm viên ngọc trai vào nếu muốn.

 • 3

  Cắt hai dải vài có độ dài khác nhau. Gấp đôi lại và may hai mép ngoài của miếng vải vào với nhau. Đến cuối đường vải, bạn nhẹ nhàng kéo chỉ để vải rúm lại, bạn tiếp tục may hai cạnh của miếng vải. Bạn có thể đính thêm viên ngọc trai vào nếu muốn.

  Với miếng vải tuyn, bạn cắt thành hình chữ nhật, sau đó dùng kim chỉ khâu ba mặt của hình chữ nhật đó. Nhẹ nhàng kéo chỉ lại để miếng vải co lại ở cạnh chữ nhật chưa được khâu.

  Với miếng vải voan mỏng, cắt thành hình chữ nhật, sau đó dùng kim chỉ khâu ba mặt của hình chữ nhật đó. Nhẹ nhàng kéo chỉ lại để miếng vải co vào ở cạnh chữ nhật chưa được khâu. Làm một chiếc khác tương tự như vậy và may hai miếng vải voan lại với nhau.

  Dùng tất cả các bông hoa đã thực hiện được, bạn lần lượt may vào chiếc bờm tóc không đính họa tiết gì. Bạn có thể sắp xếp theo bất cứ cách nào mình thấy đẹp, miễn là miếng vải voan phải rủ xuống phía dưới.

 • 4

  Chỉ mất 30 phút, bạn đã thực hiện xong chiếc bờm đính voan để đội đầu trong ngày cưới.

  Bạn đã thực hiện xong chiếc bờm đính voan để đội đầu trong ngày cưới

  Chỉ mất 30 phút, bạn đã thực hiện xong chiếc bờm đính voan để đội đầu trong ngày cưới.