Hướng dẫn tự làm thiệp hoa nổi kỳ diệu

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn tự làm thiệp hoa nổi kỳ diệu

Một chiếc thiệp hoa nổi sẽ lạ mắt hơn rất nhiều so với những cách làm thiệp giấy thông thường khác. Cùng Lamsao học ngay cách làm thiệp hoa nổi 3D độc đáo này nhé!

Thiệp hoa nổi hay còn gọi là thiệp hoa 3D luôn được các tín đồ yêu thích. Lý do khiến chiếc thiệp hoa nổi này được các nàng thích thú đến vậy bởi không chỉ độc đáo, đẹp mắt mà chúng còn rất dễ làm. Cách làm thiệp hoa nổi không khó, bên cạnh việc tự làm những loại thiệp 3D quen thuộc như hoa hồng, hoa cúc... thì bạn cũng có thể làm thêm thiệp hoa nổi thược dược.

Cùng làm chiếc thiệp hoa nổi 3D xinh xắn này nhé!

Nguyên liệu

 Bạn cần chuẩn bị:

- Giấy làm thiệp (bạn nên chọn màu sắc tươi sáng để làm lớp ngoài)

- Giấy bìa để làm hoa nổi (bạn chọn loại giấy bìa có 2 mặt hoa văn khác nhau sẽ nổi bật hơn đấy)

 
 • 1

  Đầu tiên bạn cắt giấy bìa làm hoa nổi thành 8 hình tròn có kích thước bằng nhau. Đường kính hình tròn khoảng 5cm, tùy ý bạn chọn. Sau đó gập đôi hình tròn lại rồi gấp bốn. Sau mỗi lần gấp bạn miết nhẹ tay để tạo nếp. 

  Mở hình tròn ra sẽ thấy hình thành 4 phần bằng nhau với những nếp gấp rõ rệt.

  Hướng dẫn tự làm thiệp hoa nổi kỳ diệu - 1

 • 2

  Từ mép dưới của hình tròn, bạn gấp hai mép của nửa đường tròn dưới lên phía trên sao cho giao nhau tại tâm đường tròn. Lật mặt sau của hình tròn vừa gấp, tiếp tục gập 2 cánh cung tròn lên phía trên theo mép đã gập vừa xong. Chú ý tất cả các nếp gấp đều giao nhau tại tâm đường tròn và lấy đường kính làm trục.

  Như vậy bạn đã hoàn thành xong một cánh hoa thược dược rồi đấy.

  Hướng dẫn tự làm thiệp hoa nổi kỳ diệu - 2

 • 3

  Làm tương tự với các hình tròn còn lại để tạo thành 8 cánh hoa thược dược. Dùng keo sữa gắn những cánh hoa này lên hình tròn nhỏ để làm tâm bông hoa. Chú ý dán chặt để các cánh hoa không bị bung nhé!

  Hướng dẫn tự làm thiệp hoa nổi kỳ diệu - 3

 • 4

  Sau khi dán xong bạn sẽ được bông hoa nổi như hình. Bạn nên chọn giấy bìa có 2 màu hoặc họa tiết khác nhau bởi khi hoàn thành chúng sẽ rất nổi bật.

  Hướng dẫn tự làm thiệp hoa nổi kỳ diệu - 4

Thành phẩm

Sau khi hoàn thiện xong cách gấp bông hoa, bạn chỉ cần dán chúng lên miếng giấy bìa làm thiệp đã chuẩn bị sẵn, là đã hoàn thiện rồi đấy. Chiếc thiệp hoa nổi 3D này sẽ là món quà sinh nhật ý nghĩa thay lời bạn muốn nói gửi đến bạn bè, người thân. 

Để chiếc thiệp hoa 3D thêm bắt mắt, bạn có thể sử dụng thêm một chiếc cúc áo để làm nhụy hoa, trông khá hợp với màu sắc thiệp hoa đúng không nào!

Nếu muốn có những chiếc thiệp hoa nổi bắt mắt hơn, bạn chỉ cần chọn màu giấy bìa sao cho thật nổi bật, với cách làm này hy vọng bạn sẽ có một món quà sinh nhật ý nghĩa.

Hướng dẫn tự làm thiệp hoa nổi kỳ diệu - 5

Bây giờ chỉ cần viết những lời chúc nhắn gửi yêu thương vào trong thiệp là đã hoàn thành 'sứ mệnh' của chiếc thiệp hoa 3D này rồi đấy. Còn chần chừ gì mà không làm ngay chiếc thiệp hoa nổi đáng yêu này nào!

Chúc bạn thực hiện thành công việc tự làm thiệp hoa nổi!

Có Thể Bạn Quan Tâm

>> 

>>